Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi hẳn chưa?


Cũng giống như các căn bệnh xã hội khác, bệnh lậu rất dễ tái phát nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Trường hợp bạn đã điều trị bệnh lậu khỏi nhưng vẫn tiếp tục quan hệ với người mắc bệnh lậu thì sẽ rất dễ tái nhiễm. Nhiều người khi đã thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm thì chủ quan, coi thường nghĩ rằng bệnh đã khỏi hoàn toàn. Vậy làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi hẳn chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi chưa?

Bệnh lậu gây ra do khuẩn lậu, loại vi khuẩn có tốc độ phân chia và sinh sản khá nhanh. Việc điều trị bệnh lậu đòi hỏi cần đến sự kiên trì, tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện các biện pháp phòng tránh đúng cách mới mong bệnh không tái phát trở lại.
Tùy vào mức độ của bệnh mà sẽ có triệu chứng nhận biết khác nhau. Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính có triệu chứng rõ ràng hơn nhưng nếu không được nhận biết sớm và chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó việc điều trị bệnh lậu sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

Phương pháp hỗ trợ nhận biết đã khỏi bệnh lậu chưa?

Nhận biết bằng phương pháp nuôi cấy âm tính ít nhất 2 lần

Đây là phương pháp giúp xác định tình trạng bệnh lậu hiệu quả được các tổ chức y tế khuyên dùng. Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện nhiều lần mới cho được kết quả chính xác trong cơ thể người bệnh còn khuẩn lậu hay không.

Nhận biết bệnh lậu bằng dịch niệu đạo

Sử dụng dịch niệu đạo tươi để xét nghiệm là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này khó thực hiện vì sau khi đã điều trị bệnh, khuẩn lậu thường không có hoặc rất ít khi có trong dịch niệu đạo. Để lấy được dịch niệu đạo, người bệnh thường phải tiến hành biện pháp tái kích thích để lấy được dịch niệu đạo đi soi. Nếu kết quả cho thấy dịch niệu đạo của bạn không còn khuẩn lậu chứng tỏ bạn đã khỏi bệnh và ngược lại.
Vừa rồi là 2 phương pháp xét nghiệm chủ yếu để giúp bạn nhận biết đã điều trị khỏi bệnh lậu hay chưa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *