Các con đường bệnh lậu lây qua trên cơ thể


Các con đường bệnh lậu lây qua cơ thể như thế nào? Cần nắm rõ việc này để bạn có thể phòng tránh bệnh hiểu quả hơn.
Bệnh lậu là một bệnh xã hội phổ biến hiện nay, do vi khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây nên, khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ gây tổn thương tới tiết niệu và cơ quan sinh dục, khả năng sinh sản và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Vậy các con đường bệnh lậu lây qua cơ thể là:

Bệnh lậu lây qua con đường quan hệ tình dục: Những khu vực thuận lợi để cho vi khuẩn lậu trú ngụ đó là hậu môn và cơ quan sinh dục của người bệnh, vì vậy con đường lây bệnh chủ yếu là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Người có đời sống tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người sẽ có nguy cơ mắc bệnh lậu cao hơn.
Bệnh lậu lây từ mẹ sang con: Cổ tử cung và bộ phận sinh dục của nữ giới thường là nơi tập trung của vi khuẩn lậu, nếu sinh thường khả năng đứa bé sinh ra sẽ nhiễm khuẩn lậu từ người mẹ.
Trong quá trình sinh bé ra ngoài, sẽ phải đi qua những vi khuẩn lậu ở âm đạo và tử cung gây viêm mắt, viêm da gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
Bệnh lậu lây qua tiếp xúc gián tiếp: Sự tiếp xúc gián tiếp với người bệnh như dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng cũng có thể khiến khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể.
Bệnh lậu lây qua những vết thương hở: Những vết thương hở trên cơ thể người bệnh khi tiếp xúc cũng là con đường thuận lợi để vi khuẩn lậu đi vào cơ thể, thậm chí khi những dấu hiệu bệnh lậu chưa rõ ràng thì sự va chạm với vết thương hở cũng có thể lây bệnh ngay từ khi này.

Bệnh lậu thì nên phòng tránh thế nào

Điều quan trọng nhất để phòng tránh những bệnh xã hội hiện nay đó là duy trì đời sống tình dục an toàn, chung thủy, sử dụng những biện pháp quan hệ tình dục an toàn.
Tránh dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác để phòng tránh tuyệt đối vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể bất cứ lúc nào.
Khi mang thai và sinh con, thai phụ phải thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát và sinh sản, khám xem có mắc những bệnh phụ khoa hay không để tránh lây nhiễm cho thai nhi.
Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *