Xét nghiệm giang mai ở đâu


Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, con đường lây bệnh chủ yếu lây qua tình dục không an toàn, gây nên bởi xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum, bệnh giang mai cần được phát hiện và điều trị sớm thì mới cho hiệu quả tốt nhất. Nhiều người có triệu chứng của bệnh giang mai lo lắng không biết nên đi xét nghiệm giang mai ở đâu. Bài viết dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho vấn đề này.
phong kham benh giang mai

Các xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán giang mai

Dựa vào những triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng để chuẩn đoán bệnh giang mai chính xác nhất.
Xét nghiệm máu và huyết thanh được áp dụng khi bệnh giang mai vẫn ở giai đoạn sớm, lúc này bệnh giang mai chưa có biểu hiện rõ ràng, để chuẩn đoán bệnh chính xác nhất thì phải xét nghiệm huyết thanh, dịch niệu đạo… và soi dưới kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm phản ứng sàng lọc RPR VÀ TPHA

Là một xét nghiệm sàng lọc kháng thể trong máu để chuẩn đoán bệnh giang mai, nếu cho kết quả âm tính thì không bị mắc bệnh, kết quả cho dương tính thì có đến 96% là đã mắc bệnh giang mai.
Để xét nghiệm giang mai trong dịch não tủy cũng có thể áp dụng xét nghiệm này, đó là RPR dịch não tủy và RPR nước ối.
Ngoài ra đối với trẻ sơ sinh cũng có thể xét nghiệm bằng phương pháp RPR để chuẩn đoán trẻ có bị lây bệnh giang mai từ người mẹ hay không.
Trong quá trình điều trị bệnh thì xét nghiệm RPR vẫn cần thiết để theo dõi lượng kháng thể có giảm không, nếu điều trị bệnh giang mai hiệu quả thì lượng kháng thể trong xét nghiệm RPR sẽ giảm xuống.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai

Các địa chỉ đó phải có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị những bệnh xã hội, đã từng chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà.
Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị kĩ thuật tiên tiến hiện đại, đáp ứng điều kiện khám chữa bệnh giang mai chính xác hiệu quả nhất.
Tất cả thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối và mọi khoản chi phí đều được công khai chi tiết từng khoản với người bệnh.
Các cơ sở khám chữa đó phải có thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo với người bệnh trong suốt quá trình khám và điều trị.
bệnh giang mai có thể chữa được không
https://docs.google.com/document/d/1rnj__GNsThVm7GrPnig7lX15vEg9zR7X47c0D7PtgPw/edit


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *