Nạo phá thai nhiều lần có làm sao không vậy


Việc nạo phá thai vốn đã gây cho nữ giới nhiều tổn thương, những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tuy nhiên có nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết, không phòng tránh tốt nên thậm chí đã nạo phá thai tới 2 – 3 lần. Do đó có nhiều bạn gái thắc mắc nạo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì.
Trường hợp một bạn gái giấu tên đã gửi câu hỏi về cho với nội dung sau “Em năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên và thường xuyên có quan hệ với bạn trai mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, cho nên đã mang thai ngoài ý muốn, vì điều kiện vẫn còn đi học mà không thể sinh bé ra, nhưng em cũng đã từng phá thai 1 lần trước đó nên hiện đang rất lo lắng không biết nạo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn”

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không

Đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho. chúng tôi sẽ giải đáp cho câu hỏi thắc mắc của bạn qua một số thông tin dưới đây.
Việc nạo phá thai nhiều lần không chỉ gây những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mà ngay cả tâm lý của nữ giới cũng bị ảnh hưởng.

Rối loạn nội tiết tố

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc, nếu thực hiện nhiều lần sẽ làm thay đổi nội tiết tố ở nữ giới, gây rối loạn, ảnh hưởng tới cơ chế hoạt động của các cơ quan sinh dục , ngoại hình, tâm lý của nữ giới cũng sẽ bị thay đổi, thậm chí tình trạng này nếu kéo dài còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản.

Làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Nạo phá thai nhiều lần chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng vô sinh, do quá trình thực hiện thủ thuật phá thai không đảm bảo an toàn, các cơ quan sinh dục của nữ giới phải chịu nhiều tổn thương.
Thành tử cung sẽ bị mỏng, viêm nhiễm cổ tử cung nếu thực hiện nạo phá thai nhiều lần, khiến việc thụ thai ở nữ giới gặp nhiều khó khăn.
Ảnh hưởng tới sức khỏe
Nếu những điều kiện để nạo phá thai an toàn không được đảm bảo sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, tổn thương do nạo phá thai không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe nữ  giới mà khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Tăng nguy cơ sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung
Niêm mạc tử cung sẽ bị mỏng đi sau những lần thực hiện nạo phá thai, cho nên quá trình làm tổ của thai nhi cũng sẽ chịu ảnh hưởng, thai nhi dễ bị bong ra khỏi tử cung dẫn tới sảy thai.
Ngoài ra còn xảy ra những biến chứng như viêm, tắc ống dẫn trứng, nên quá trình trứng đã được thụ tinh di chuyển tới tử cung để làm tổ sẽ gặp khó khăn.
Tăng nguy cơ tử vong
Các cơ quan sinh dục của nữ giới sẽ bị tổn thương nếu thực hiện nạo phá thai nhiều lần, từ đó suy giảm hệ miễn dịch sức đề kháng cơ thể nên trong quá trình phá thai nữ giới có nguy cơ cao tử vong khi thực hiện phá thai.
Tâm lý bị ảnh hưởng
Phá bỏ đi đứa thai của mình chắc hẳn là điều mà không người phụ nữ nào muốn, nhiều chị em đã bị ám ảnh tâm lý, sống trong sự day dứt, tội lỗi mãi về sau, nghiêm trọng hơn sẽ tăng nguy cơ mắc chứng trầm cảm.
Phá thai 2 tuần tuổi


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *