Vậy đốt sùi mào gà liệu có tái phát không


Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội, dù không nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều bất tiện cho người mắc, bởi tính chất của bệnh dai dẳng, khó điều trị dứt điểm bằng thuốc đặc trị được, vậy đốt sùi mào gà có khỏi được không và có tái phát không là thắc mắc của rất nhiều người.
Bệnh lây qua con đường tình dục hoặc có sự tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với vùng da bị sùi của người bệnh, tác nhân là do virus HPV. Phương pháp đốt sùi mào gà được áp dụng khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, phương pháp đốt sùi mào gà chủ yếu là đốt điện và đốt laser

Vậy đốt sùi mào gà liệu có tái phát không

Sùi mào gà không thể trị dứt điểm hoàn toàn, dù sau khi đốt virus vẫn tồn tại trong cơ thể nên có thể phát bệnh trở lại bất kỳ lúc nào nếu gặp những điều kiện thuận lợi khiến bệnh phát triển.
Vì vậy trước trong và sau khi đốt sùi mào gà, người mắc bệnh cần chú ý những nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát sau:

  • Điều trị bệnh giữa chừng: Nhiều bệnh nhân dừng lại khi điều trị một thời gian mà thấy những triệu chứng của bệnh dần mất đi, việc này khiến virus dễ nhờn thuốc, và mạnh lên gây tốc độ tái phát bệnh nhanh hơn, lúc đó sẽ càng khó điều trị.
  • Không biết cách phòng tránh bệnh tái phát: Đó là việc vẫn tiếp tục sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh khác, không vệ sinh cá nhân sạch sẽ…
  • Có các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: Điển hình là các bệnh mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai, HIV sẽ là điều kiện để virus HPV thuận lợi trong việc tấn công và gây bệnh lại do sức đề kháng suy giảm.
  • Mắc các bệnh viêm nhiễm: Đó là các bệnh cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, khiến virus dễ tấn công tới những vị trí tổn thương và phát triển lại.
  • Quan hệ tình dục không an toàn: Nếu vẫn tiếp tục quan hệ tình dục hoặc quan hệ với nhiều người thì chắc chắn sùi mào gà sẽ tái phát trở lại.
  • Không tái khám đúng lịch: Khi đã xâm nhập vào cơ thể, thì virus HPV không thể tiêu diệt nếu không duy trì tái khám, khi đó bệnh sẽ khó kiểm soát.
  • Trạng thái tâm lý không ổn định: Khi tâm lý căng thẳng, stress trong công việc, cuộc sống cũng là những điều kiện khiến sùi mào gà tái phát.
  • Không đảm bảo chế độ dinh dưỡng: Ăn nhiều chất béo, dầu mỡ, sử dụng nhiều chất kích thích, lượng nước trong cơ thể thấp thì cơ thể sẽ không đủ sức khỏe để chống lại virus gây sùi mào gà.

Nếu không chú ý tới việc phòng bệnh, thì sùi mào gà rất dễ quay trở lại, nên khi mắc bệnh hãy thực hiện đúng chỉ định và lời khuyên của các bác sĩ để phòng bệnh sùi mào gà hiệu quả.
http://www.suckhoevang.info/2016/02/cac-hinh-anh-ve-benh-sui-mao-ga.html
http://www.suckhoevang.info/2016/02/nguyen-nhan-bieu-hien-gay-benh-sui-mao-ga.html
http://www.suckhoevang.info/2016/02/trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga.html
http://www.suckhoevang.info/

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *