Bạn có biết cách điều trị chứng trào ngược dạ dày gây khó thở


Chứng bệnh trào ngược dạ dày gây khó thở là biểu hiện hay gặp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Vậy, cách chữa trị chứng trào ngược dạ dày gây khó thở là gì? Nguyên nhân gây bệnh ra sao? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu cụ thể và chi tiết về vấn đề này. Mọi người chú ý theo dõi.

Bạn có biết cách điều trị chứng trào ngược dạ dày gây khó thở

Tại sao lại mắc chứng trào ngược dạ dày gây khó thở?

Biểu hiện trào ngược dạ dày gây khó thở xuất hiện khi dịch vị làm tổn thương nghiêm trọng tới cổ họng và niêm mạc bảo vệ thực quản. Khi đó, áp lực được tạo ra ở lồng ngực khiến bệnh nhân bị khó thở. Theo như nghiên cứu từ khoa học, hiện tượng này thực chất là do dịch vị bị mất cân bằng. Lượng chất nhày trong dạ dày ít hơn lượng dịch vị axit. Khi đó, acid dư thừa sẽ tác động tới cơ thắt thực quản, khiến chức năng đóng mở hoạt động không ổn định, thức ăn sẽ đẩy ngược lên họng. Từ đó, hình thành nên chứng trào ngược dạ dày gây khó thở.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trào ngược dạ dày gây khó thở

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng khó thở ở người bị trào ngược thực quản. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp những nguyên nhân chủ yếu nhất có thể gây bệnh.
Do bẩm sinh, di truyền

Trong một gia đình, nếu có người mắc chứng trào ngược dạ dày gây khó thở sẽ có khả năng lây nhiễm cho nhau. Tỷ lệ này là khá cao. Ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa yếu, nên rất dễ mắc chứng trào ngược thực quản. Hiện tượng thường thấy ở bé là buồn nôn, ói mửa, chán ăn, ăn không ngon miệng.
Ăn uống không hợp lý

Ăn uống thiếu khoa học cũng sẽ khiến gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày gây khó thở. Người có thói quen bỏ bữa, ăn không đúng giờ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, căng thẳng,… dễ bị trào ngược thực quản.

Xem thêm : trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì

Di chứng của hiện tượng trào ngược dạ dày gây khó thở

Các bạn không nên chủ quan với những triệu chứng của bệnh. Bởi nếu không chữa trị chứng trào ngược dạ dày gây khó thở kịp thời thì sẽ gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Lúc đó, bệnh nhân sẽ phải điều trị lâu hơn, gây khó khăn hơn. Bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Biến chứng cụ thể và phổ biến nhất gồm có:

– Khản tiếng, mất giọng

– Ung thư thực quản

– U nang cổ họng

– Viêm họng mãn tính

Cách chữa trị chứng trào ngược dạ dày gây khó thở

Khi phát hiện mình đã bị bệnh, các bạn cần nhanh chóng tới những cơ sở y tế chuyên khoa dạ dày để các bác sĩ thăm khám. Tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, việc tuân thủ liều lượng khi sử dụng thuốc, uống thuốc đúng giờ cũng là một yếu tố quyết định tới việc chữa trị có đạt hiệu quả hay không. Nếu thấy cơ thể có bất ổn khi dùng thuốc thì cần thông báo với bác sĩ ngay, không tự ý bỏ thuốc giữa chừng

Bên cạnh đó, cần thực hiện các thói quen tốt như sau:
– Sinh hoạt lành mạnh: Giữ cho tinh thần lạc quan, không để bị căng thẳng, ngủ đúng giờ, đủ giấc, nhai chậm, chia nhỏ thành từng bữa, không nằm sau khi ăn. Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán, chất chua cay,..

– Kê cao gối khi ngủ: Đây là một phương pháp được áp dụng rất nhiều với người bị trào ngược thực quản. Độ cao của gối khoảng 15cm so với mặt giường.

Những kiến thức xung quanh biểu hiện trào ngược dạ dày gây khó thở đã được chúng tôi diễn giải ở phần nội dung trên. Các bạn sau khi tham khảo bài viết có thể tự mình chẩn đoán bệnh cho bản thân và có hướng chữa trị kịp thời.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *