Phân biệt bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng


bị sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng có những triệu chứng khá tương đồng nhau, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Dưới đây là một số thông tin về 2 căn bệnh này để các bạn có thể phân biệt chính xác.

Phân biệt bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng

Nhiều trường hợp mắc sùi mào gà nhưng lại nghĩ rằng chỉ bị nhiệt miệng mà không chữa trị kịp thời, để lâu sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bệnh sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng đều là bệnh xuất hiện ở vị trí vòm họng, khoang miệng cho nên dễ bị nhầm với nhau, nhưng sùi mào gà ở miệng nguy hiểm hơn.
dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi

nguyen nhan benh sui mao ga o nu gioi và ở 2 bộ phận này

Nhiệt miệng: Là bệnh phổ biến thường gặp, do cơ thể thiếu chất hoặc ăn đồ cay nóng nhiều
Sùi mào gà ở miệng: Là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay do virus HPV gây ra, lây truyền do quan hệ tình dục bằng miệng, lây từ mẹ sang con hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.
Triệu chứng bệnh Bệnh nhiệt miệng
Khi bị nhiệt miệng người bệnh sẽ thấy miệng bị nóng, rát và niêm mạc môi và họng có những tổn thương.
Sau đó xuất hiện những mụn nước và khi vỡ ra sẽ tạo thành những vết lở ở niêm mạc miệng, có bờ rõ, xuất hiện viền đỏ tươi.
Khi nhiệt miệng, sẽ thấy đau đớn khi nói chuyện và ăn uống, sau 10 tới 15 những vết loét sẽ tự lành nhưng có thể thường xuyên tái phát
Bệnh sùi mào gà ở miệng
Trong khoang miệng, nướu và bờ môi của người bệnh sẽ xuất hiện u nhú màu hồng nhạt, các nốt này có tốc độ phát triển nhanh, nhô cao.
Khi bị tác động thì những u nhú sẽ vỡ ra gây đau đớn, và chảy dịch khiến người bệnh ăn uống khó khăn.
Tác hại bệnh gây ra
Bệnh nhiệt miệng: Sẽ làm người bệnh ăn uống khó khăn, gây khó chịu, người bệnh cần vệ sinh miệng sạch sẽ, ăn những thực phẩm mát.
Bệnh sùi mào gà ở miệng: Gây cho người bệnh sự tự ti, ngại giao tiếp, bị nhiễm trùng vết lở loét gây đau đớn khi ăn uống, nguy hiểm hơn có nguy cơ bị ung thư vòm họng.
Có thể thấy bệnh sùi mào gà ở miệng nghiêm trọng hơn rất nhiều, nếu có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng thì nên tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời tránh lây lan bệnh và nguy cơ xảy ra những biến chứng khác.
Phòng khám sức khỏe vàng là một địa chỉ chữa trị sùi mào gà uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị hiện đại. Nếu có những triệu chứng bệnh sùi mào gà hay những vấn đề sức khỏe nào khác hãy tới phòng khám.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *