Những biện pháp tránh thai sau sinh an toàn hiệu quả nhất


Những biện pháp tránh thai sau sinh an toàn hiệu quả nhất

Tình trạng sau sinh vài tháng lại mang bầu ngay sau đó không còn hiếm bây giờ, vì kiến thức của các bà mẹ mới sinh lần đầu là không có nhiều, dẫn tới tình trạng vỡ kế hoạch khiến việc chăm sóc con cái vất vả cũng như sức khỏe bà mẹ không được đảm bảo.

Để trả lời cho câu hỏi: những biện pháp tránh thai nào sau sinh hiệu quả và an toàn cho mẹ và trẻ mới sinh, hãy cùng đọc bài viết này của chúng tôi, để có thêm kiến thức cũng như phương pháp thực hiện tốt nhất.

Sử dụng bao cao su: Tất nhiên rồi, bao cao su không những dùng được trong mọi trường hợp ( trừ một số người bị dị ứng mủ cao su ) thì nó đều phát huy hết tác dụng. Dùng bao cao su không những hiệu quả mà còn tránh lây nhiễm bệnh tình dục.

>> Nếu bạn ngại ra hiệu thuốc và không biết loại bao cao su nào tốt, có thể tham khảo: tại đây

Đặt vòng tránh thai: Đây là trường hợp được sử dụng nhiều ở các mà mẹ đã sinh đủ con, muốn dừng lại vì đây là biện pháp tránh thai an toàn, tuy nhiên các mẹ nên ra bệnh viện, trạm ý tế để được bác sĩ tư vấn loại vòng phù hợp với cơ thể, điểm hạn chế của vòng tránh thai là không ngăn ngừa được bệnh lây qua đường tình dục.

Que cấy tránh thai: Biện pháp này có thể nói là ngăn ngừa có thai mức độ cao, nếu không nói là tuyệt đối, que được cấy dưới da của phụ nữ, que cấy có tác dụng tránh thai lên đến 3-5 năm. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều tác dụng phụ như vô kinh chiếm 12%, rong kinh 24% và có khoảng hơn 3% trường hợp sử dụng que cấy tránh thai có triệu chứng đau đầu và mụn trứng cá, tăng cân nhẹ, khô âm đạo, căng tức ngực…

Thuốc tránh thai: đây cũng là sự lựa chọn an toàn và lâu dài, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và sức khỏe các bạn nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày, uống điều độ theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa.

Miếng dán tránh thai: biện pháp này cũng được chị em sử dụng nhiều vì nhỏ gọn và tiện lợi, miếng dán giải phóng một lượng hormone ngấm qua da và vào trong máu, ngăn ngừa sự rụng trứng ở nữ giới. Một số tác dụng phụ có thể sẽ là đau đầu, tức ngực, tăng cân nhẹ…

Mỗi biện pháp đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, tuy nhiên để lựa chọn thì phải tùy cơ địa mỗi người và nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Chúc các bạn sức khỏe.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *