Các tác dụng của hoa thiên lý với người bệnh


Cây hoa thiên lý đối với đời sống hàng ngày có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe người bệnh, tuy nhiên đối với bệnh trĩ cây thiên lý  như một loại thần dược cho những người mắc bệnh trĩ, dưới đây là một số thông tin về công dụng tuyệt vời của hoa thiên lý.

Chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Thiên lý là một loại cây mọc leo, có đặc điểm thân có lông nhám, lá thiên lý có hình mũi mác, thuôn nhỏ, đầu lá có hình nhọn, gân lá có các lông lày. Hoa thiên lý to mọc thành chùm có mùi rất thơm, cuống hoa hơi to và có lông.
Thiên lý có rất nhiều thành phần khoáng chất tốt cho cơ thể, trong hoa thiên lý chứa nhiều vitamin B1, B2, vitamin C, photpho, sắt, canxi, và đặc biệt là kẽm.

Lá và hoa thiên lý không những có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam mà có tác dụng tuyệt vời đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

Ngoài chữa bệnh trĩ, các nghiên cứu đều cho thấy hoa thiên lý còn có tác dụng an thần, giải đọc, lá của cây thiên lý còn có tác dụng diệt khuẩn trị loét, mụn nhọt, và tác dụng sát trùng, giảm viêm nên rất hiệu quả trong việc khắc phục và giảm nhanh những triệu chứng của bệnh trĩ một cách hiệu quả, an toàn.

Một số cách dùng cây thiên lý chữa bệnh trĩ

Phuong phap chua benh tri bằng hoa thiên lý

Cách 1: Lấy lá thiên lý rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi giã nát cùng với một chút muối tinh, rồi dùng bông gòn thấm nước của phần bã lá vừa giã rồi bôi xung quanh các búi trĩ, thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày từ 1 – 2 lần trong thời gian dài sẽ cho thấy triệu chứng của bệnh trĩ được giảm đáng kể.
Cách 2:  Dùng lá thiên lý vẫn còn non đem rửa sạch rồi giã nát và đun sôi cùng với nước, sau đó để nguội và uống hàng ngày sẽ có tác dụng giảm nhanh sự phát triển của các búi trĩ.

Chữa bệnh trí bằng hoa thiên lý

Ngoài việc sử dụng lá thiên lý để chữa trị bệnh trĩ, cũng có thể kết hợp dùng cả hoa thiên lý để cho hiệu quả cao hơn.

Có thể chế biến hoa thiên lý thành bằng cách xào hoặc nấu canh để thanh nhiệt cơ thể, sẽ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt.

Tuy lá và hoa thiên lý có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, tuy nhiên chỉ mang tính kết hợp điều trị cùng với các biện pháp y tế khác để chữa bệnh trĩ cho nên nếu có những dấu hiệu của bệnh trĩ thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xác định tình trạng bệnh để có hướng điều trị phù hợp.
Trên đây là một số thông tin từ phòng khám đa khoa Thái Hà về công dụng  của hoa thiên lý với người bệnh, nếu còn thắc mắc nào khác hãy tới phòng khám Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn và giải đáp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.