Triệu chứng bệnh xã hội là gì? cách chữa bệnh xã hội


Triệu chứng bệnh xã hội là gì? cách chữa bệnh xã hội

Bệnh xã hội là loại bệnh dễ lây truyền, khó điều trị dứt điểm và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên do nhiều người không biết rõ bệnh xã hội là gì chính vì vậy đã không thể chủ động phòng tránh cũng như phát hiện dấu hiệu bệnh xã hội do đó sức khỏe, thậm chí là tính mạng đã bị đe dọa nghiêm trọng. Dưới đây là thông tin liên quan đến các bệnh xã hội thường gặp, các bạn hãy cùng tham khảo để có thể hiểu rõ hơn về loại bệnh vô cùng nguy hiểm này để từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời.

Triệu chứng bệnh xã hội là gì? cách chữa bệnh xã hội

Bệnh xã hội là gì

Bệnh xã hội là loại bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn chẳng hạn như không đeo bao cao su khi quan hệ, quan hệ với nhóm đối tượng có nguy cơ bị mắc bệnh xã hội cao như gái mại dâm… Bất cứ ai cũng có thể bị các loại bệnh xã hội hỏi thăm, kế cả trẻ sơ sinh (do lây truyền từ mẹ sang con). Tuy nhiên các loại bệnh xã hội thường gặp nhiều nhất ở những người đã quan hệ tình dục, đặc biệt là những người có lối sống tình dục không lành mạnh. Các bệnh xã hội thường gặp phải kể đến các bệnh như bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh ụn rộp sinh dục, HIV – AIDS…

Triệu chứng của bệnh xã hội

Nói về biểu hiện các bệnh xã hội như bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục thì vô cùng đa dạng trong đó mỗi loại có các biểu hiện đặc trưng riêng. Dấu hiệu bệnh xã hội ở nam giới và dấu hiệu bệnh xã hội ở nữ giới thường xuất hiện tại các vị trí thuộc bộ phận sinh dục chẳng hạn như rãnh quy đầu, thân dưng vật, bao quy đầu, môi lớn, môi nhỏ, âm hộ… Cụ thể triệu chứng bệnh xã hội bao gồm:

Biểu hiện bệnh sùi mào gà: Người bệnh đầu tiên sẽ thấy bộ phận sinh dục xuất hiện các nốt sần đỏ, mềm. Nếu để bệnh kéo dài các nốt sần này sẽ phát triển rộng ra tạo thành các mảng sần lớn trông như hoa mào gà với bề mặt ẩm ướt, có mủ hôi thối chảy ra…

Biểu hiện bệnh lậu: Bệnh lậu sẽ gây ra cho người bệnh các triệu chứng chẳng hạn như sưng tấy bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục có nhiều dịch mủ mùi hôi, tiểu buốt, ngứa ngáy…

Biểu hiện bệnh giang mai: Với các biểu hiện đặc trưng là các nốt ban đỏ, nhẵn, cứng (giang mai giai đoạn 1), các nốt ban hồng không ngứa, không đau (giang mai giai đoạn 2), các u phồng (giang mai giai đoạn 3).

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục: Nếu bị căn bệnh xã hội này hỏi thăm thì các bạn sẽ thấy trên cơ thể xuất hiện các đám mụn nước, ngứa…

Chữa bệnh xã hội

Rất nhiều trường hợp dù phát hiện được triệu trứng bệnh xã hội sớm nhưng lại không biết đi chữa bệnh xã hội ở đâu. Chính việc kéo dài thười gian đi chữa bệnh xã hội đã khiến việc điều trị bệnh gặp khó khăn, thậm chí người bệnh còn gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy nếu nghi ngờ bị bệnh xã hội các bạn hãy đến các bệnh viện lớn hay các phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám.

Khám bệnh xã hội ở đâu

Mặc dù có nhiều địa chỉ khám bệnh xã hội tuy nhiên nhiều người không biết khám bệnh xã hội ở đâu tốt nhất bởi hiện nay có rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh mọc lên nhưng chỉ một số ít mới đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng. Tốt nhất các bạn hãy chọn cho mình các địa chỉ đáp ứng được các tiêu chí về trình độ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc… vì đây chính là những địa chỉ chữa bệnh xã hội uy tín.

Xét nghiệm bệnh xã hội

Việc đi xét nghiệm các bệnh xã hội ngay khi có triệu chứng bệnh là điều hết sức cần thiết. Vậy xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu mới đảm bảo? Chỉ những địa chỉ chữa bệnh xã hội uy tín mới có đủ trang thiết bị máy móc xét nghiệm cũng như bác sĩ đủ trình độ chẩn đoán cũng như đưa ra phác đồ điều trị bệnh xã hội chính xác và hiệu quả.

Chính vì vậy nếu nghi ngờ bị bệnh xã hội người bệnh cần đến các bệnh viện lớn hay các phòng khám bệnh xã hội uy tín để thăm khám, tại đây các bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn bệnh xã hội rất chi tiết.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh xã hội. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với các chuyên gia chuyên khoa để nhận được lời tư vấn trực tiếp để từ đó có các biện pháp phòng tránh cũng như khắc phục kịp thời nếu như không may bị bệnh xã hội ghé thăm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *