Sử dụng bao cao su có tác hại gì không


Sử dụng bao cao su có tác hại gì không?

Bao cao su là một trong những phát minh lớn của nhân loại góp công lớn vào việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và hạn chế lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nhưng bên cạnh đó có nhiều người lại cho rằng bao cao su có thể để lại nhiều nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là phụ nữ. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào và liệu sử dụng bao cao su có tác hại gì không?

Sử dụng bao cao su có tác hại gì không

Những điều có thể bạn chưa biết về bao cao su

  1. Bao cao su là một trong 3 phương tiện tránh thai thông dụng nhất (thuốc tránh thai và dụng cụ đặt tử cung) ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Bao cao su có ưu điểm rẻ tiền, tiện lợi, dễ kiếm và nó có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục.
  2. Phần lớn lượng bao cao su bán ra thị trường là được nữ giới mua.
  3. Không chỉ có bao cao su cho nam giới mà còn có bao cao su cho nữ giới.
  4. Loại bao cao su cho nữ có thể mang trước khi quan hệ tình dục đến 8 giờ và không cần thêm thuốc diệt tinh trùng mà hiệu quả tránh thai vẫn rất cao (gần như tuyệt đối).
  5. Chị em phụ nữ có thể tự đưa bao cao su vào âm đạo dễ dàng trước khi giao hợp và tự kéo ra sau khi kết thúc giao hợp nhưng không nhất thiết phải kéo ra ngay lập tức.
  6. Bao cao su có thể bị rách trong quá trình quan hệ.

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì sử dụng bao cao su có tác hại gì không?

Những tác hại khi sử dụng bao cao su

  1. Nhiều người lo ngại do bao cao su có thành phần là chất nhân tạo và có chứa chất diệt tinh trùng nên có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới và nam giới nếu sử dụng liên tục.
  2. Nhưng tính đến thời điểm này chưa có bất kỳ nghiên cứu nào xác thực được điều đó.
  3. Người sử dụng chỉ thực sự gặp phải nguy hiểm khi sử dụng bao cao su giả, kém chất lượng hoặc do sử dụng bao cao su sai cách (15% người dùng không sử dụng bao cao su đúng cách).

Có thể nói bao cao su là người bạn đường không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong khi những suy luận trái chiều cho rằng bao cao su có thể gây hại tới sức khỏe người dùng cũng như là yếu tố dẫn đến hiện tượng vô sinh chưa được kiểm chứng thì những hiệu quả như giúp phòng ngừa bệnh, tránh mang thai ngoài ý muốn lại được nhiều người công nhận thì điều quan trọng chỉ là biết cách lựa chọn cho mình những loại bao cao su đảm bảo chất lượng và an toàn với người sử dụng mà thôi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.