Sử dụng bao cao su có an toàn không


Lịch sử hình thành bao cao su

Ở phương Tây: Có thể khó tin những nó lại là sự thật, bao cao su đã ra đời cách đây khoảng 1000 năm trước CN. Người đầu tiên trên thế giới dùng tới nó là dân Ai Cập với chất liệu rất thô sơ là da tù binh chiến tranh và vải lanh. Mục đích ban đầu khi sử dụng bao cao su là để tránh bị lây nhiễm các loại bệnh xã hội như giang mai, lậu…

Ở Phương Đông: Người phương Đông biết đến bao cao xu cách đây không lâu và quốc gia biết đến đầu tiên là nước Nhật. Người Nhật khi xưa đã sử dụng hai loại bao ca su có tên gọi lần lượt là “Kawagata” làm bằng da người mỏng và “Kabutogata” làm bằng… sừng thú hoặc mai rùa. Sau này còn có nơi làm bao cao su bằng bong bóng cá.

Sử dụng bao cao su có an toàn không

Trải qua hơn 3000 năm hình thành và phát triển, bao cao su giờ đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày, chúng trở nên mỏng và nhẹ hơn nhiều so với những chiếc bao cao su lúc đầu. Và một điều quan

Công dụng của bao cao su

Công dụng ban đầu của bao cao su là để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nhưng lâu dần người ta đã bắt đầu biết sử dụng bao cao su là một vật để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Trong chiến tranh thế giới thứ I, các binh lính Mỹ và nhiều quốc gia khác đã sử dụng bao cao su trong việc bảo quản súng trường, tránh gây tắc súng do bụi bẩn và nước. Sáng tạo hơn, nhiều nghệ sĩ Brazil Adriana Bertini đã thực hiện tác phẩm điêu khắc và thời trang bằng bao cao su.<

Sử dụng bao cao su có an toàn không

Chắc hẳn vẫn có rất nhiều người thắc mắc không biết sử dụng bao cao su có an toàn không, có tránh được mang thai và bệnh lý lây truyền qua đường tình dục hay không nên đã gửi câu hỏi với nội dung tương tự tới chuyên mục tư vấn của sức khỏe vàng với hy vọng nhận được sự trợ giúp của chuyên gia. Thực tế cho thấy, có nhiều người lầm tưởng bao cao su là vạn năng nên thoải mái, vô tư “hành sự”, vô tình đã dẫn đến hậu quả thì mới tá hỏa đến gặp bác sĩ. Để tránh tình trạng này, hôm nay chuyên gia của phòng khám sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Giải đáp thắc mắc sử dụng bao cao su có an toàn không

Bao cao su được hiểu là dụng cụ dùng chủ yếu trong sinh hoạt tình dục, được làm bằng chất liệu nhựa, ruột cừu… có tính dẻo, mềm, không thấm nước, bao bọc bên ngoài dương vật với 2 mục đích chính là giảm khả năng thụ thai và phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Dưới đây chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề sử dụng bao cao su có an toàn không. Chuyên gia cho biết, nếu sử dụng bao cao su đúng cách thì có thể bảo đảm an toàn một cách tương đối. Còn nếu sử dụng không đúng cách, bao cao su bị rách, tuột… thì không thể bảo đảm an toàn. Vì vậy, khi quan hệ cần hết sức chú ý cẩn thận trong việc sử dụng bao cao su. Hơn nữa, trong bao cao su có chứa một số chất diệt tinh trùng có khả năng gây kích ứng vô phận sinh dục dẫn tới viêm nhiễm, sưng, phù nề.

Sử dụng bao cao su có thể tránh thai hay không?

Bao cao su không thấm nước, có thể ngăn ngừa tinh dịch tiếp xúc với bộ phận sinh dục nữ nên có khả năng phòng tránh mang thai khi sử dụng đúng cách. Trong một số trường hợp nhất định, chất lượng bao cao su không tốt, không bảo đảm, hoặc quá hưng phấn khi quan hệ gây rách bao hoặc tinh trùng rơi rớt ra ngoài… vẫn có thể mang thai bình thường.

Sử dụng bao cao su có thể ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không?

Chuyên gia cho biết, bao cao su có thể ngăn ngừa một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… một cách tương đối, trừ những trường hợp quan hệ bằng miệng. Nếu có quan hệ tình dục bằng miệng thì có nguy cơ cao nhiễm bệnh.

Lưu ý: Nhìn chung bao cao su vẫn có tác dụng tốt trong ngăn ngừa mang thai và bệnh lý. Chỉ cần sử dụng bao cao su đúng cách, chọn loại có chất lượng tốt, cẩn thận, nhẹ nhàng là có thể phát huy tối đa tác dụng tích cực của nó.

Với những thông tin mà chuyên gia phòng khám đã trình như ở trên về vấn đề sử dụng bao cao su có an toàn không, chắc hẳn các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.