Chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn bao nhiêu ngày? ảnh hưởng gì không?


Chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn

Chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn là một trong những hiện tượng bất thường có liên quan tới kinh nguyệt, có thể gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe sinh sản như suy giảm khả năng sinh sản, thậm chí là gây vô sinh ở nữ. Cho nên, là phụ nữ nên biết tất tần tật những vấn đề bất thường có thể xảy ra với kinh nguyệt, trong đó tiêu biểu phải kể đến là chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn bất thường.

khám phụ khoa ở đâu tốt nhất hà nội

Chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn bao nhiêu ngày? ảnh hưởng gì không?

Chu kỳ kinh nguyệt dài

Chu kỳ kinh nguyệt dài Là chu kỳ kinh nguyệt có thời gian kéo dài vượt quá mức bình thường (khoảng 21 – 35 ngày đối với phụ nữ, 21 – 45 ngày đối với thiếu nữ), trên 35 ngày (đối với phụ nữ), và trên 45 ngày đối với phụ nữ. Do nồng độ nội tiết tố sinh dục nữ estrogene và progesterone trong cơ thể phụ nữ quy định, tùy thuộc vào từng cơ địa của phụ nữ.

Chu kỳ kinh nguyệt dài nhất là bao nhiêu ngày

Các bạn chỉ có thể xác định được mốc chu kỳ kinh nguyệt dài, chứ không thể xác định được mốc chu kỳ kinh nguyệt dài nhất, vì nó có sự khác biệt ở từng trường hợp phụ nữ. Có khi chu kỳ kinh nguyệt dài 35, 36, 37, 38 (đối với phụ nữ), 45, 46, 47, 48 (đối với thiếu nữ). Nhưng cũng có khi chu kỳ kinh nguyệt dài đến vài tháng (mấy trăm ngày mới có kinh nguyệt một lần).

Chu kỳ kinh nguyệt dài có ảnh hưởng gì không

Nếu chu kỳ kinh nguyệt dài, đều đặn, thuộc về cơ địa thì không có vấn đề gì cần lo lắng, vì sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản. Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt “bỗng” trở lên dài một cách bất thường thì rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản (khiến cho trứng rụng thất thường hoặc không rụng làm giảm khả năng đậu thai thành công), cần được chữa trị gấp, vì nó có thể là biểu hiện cho rất nhiều vấn đề, bệnh phụ khoa.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Ngược lại với chu kỳ kinh kinh nguyệt dài là chu kỳ kinh nguyệt ngắn với số ngày luân chuyển cho một kỳ kinh ngắn, dưới 21 ngày (đối với cả thiếu nữ và phụ nữ).

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có ảnh hưởng gì không

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe (lượng máu kinh ra nhiều khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược), nhất là sức khỏe sinh sản (vì rất có thể ngày rụng trứng rơi vào đúng ngày có kinh nên quan hệ, thụ thai rất khó khăn).

Ngoài ra, chu kỳ kinh ngắn còn làm giảm hoạt động của buồng trứng từ đó làm giảm khả năng đậu thai thành công, hoạt động chức năng của bộ phận sinh dục bị xáo trộn, hoạt động tình dục, sinh hoạt bị ảnh hưởng, và gây ra nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất là bao nhiêu ngày

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có sự khác biệt nhất định ở từng trường hợp phụ nữ, có khi là 21 ngày, nhưng cũng có khi là 20, 19, 18, 17, 16, 15 ngày.

Tại sao chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt ngắn, bao gồm: noãn trưởng thành quá nhanh, quá sớm; mất cân bằng nội tiết tố; chế độ ăn uống không hợp lý; các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa…

Tóm lại: Khi có chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc ngắn hơn bình thường, các bạn nữ nên chú ý đến cơ sở y tế có chất lượng tốt, uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, trình độ cao để thăm khám tìm ra nguyên nhân và biện pháp chữa trị thích hợp.

Các bạn có những thắc mắc liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn có thể liên hệ với sức khỏe vàng để tìm hiểu nguyên nhân gây chu kỳ kinh nguyệt bất thường, dài hoặc ngắn.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *