Đặt vòng tránh thai có đau không? bao nhiêu tiền?


Đặt vòng tránh thai có đau không? bao nhiêu tiền?

Một số thắc mắc về vấn đề đặt vòng tránh thai được chia sẻ bởi sức khỏe vàng
Đặt vòng tránh thai có đau không? bao nhiêu tiền?

Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp phòng tránh thai an toàn. Chiếc vòng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau có tác dụng ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau để tạo thành hợp tử. Tuổi thọ trung bình của một chiếc vòng tránh thai vào khoảng từ 3 – 8 năm tùy thuộc vào từng loại. Đặt vòng tránh thai hiệu quả tới 98%.

Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Khi lựa chọn biện pháp đặt vòng tránh thai thì các chị em cần tìm hiểu rõ thời điểm, địa chỉ, nhu cầu sinh con cũng như cân nhắc về thời gian mình có thể nghỉ dưỡng để quá trình đặt vòng không bị rối loạn.

Đặt vòng tránh thai ở tay

Đặt vòng tránh thai ở tay là một phát minh của người Pháp vào những năm đầu thế kỷ 20. Que tránh thai này do hãng Organon sản xuất, được bán với giá khoảng 126 USD. Nguyên tắc hoạt động của biện pháp tránh thia này hết sức đơn giản: Hằng ngày, chiếc que tránh thai sẽ tiết ra một lượng hoóc môn dạng progesteron, có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Mặt khác, que cũng “củng cố” nút nhày ở cổ tử cung, ngăn chặn không cho tinh trùng đi vào. Việc “đặt” que chỉ đòi hỏi vài phút (mất 1,5 phút để đặt vào và 3,5 phút để tháo ra).

Đặt vòng tránh thai ở tay có đau không

Việc đặt vòng tránh thai ở tay hoàn toàn không đau. Kỹ thuật này tốt nhất nên được thực hiện từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt và chỉ cần gây tê tại chỗ là được.

Đặt vòng tránh thai ở tay có tốt không

Điều đầu tiên cần phải đề cập đến là hiệu quả ngừa thai thực sự ấn tượng của Implanon: 99.95%, tức là có 9.995 người sử dụng Implanon trong 10.000 người sẽ không bị có thai ngoài ý muốn. Tỷ lệ này gần như tương đương với phương pháp triệt sản nữ, ngoại trừ rằng khả năng thụ thai của Implanon sẽ hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng sau khi que cấy được lấy ra. Các phương pháp ngừa thai khác hay bị ảnh hưởng bởi sự tuân thủ của người sử dụng, tức là tỷ lệ thành công trên thực tế (typical use) thấp hơn so với lý thuyết (perfect use). Implanon hoàn toàn không bị tác động, chỉ 1 que cấy duy nhất và một lần cấy duy nhất, không cần phải làm gì thêm.

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không

Cũng như các biện pháp tránh thai có chứa hormone, Implanon có thể tạo ra những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể như:

Trong vài tháng đầu triệu chứng có thể xảy ra là máu kinh ra ít hơn, ngắn hơn hay hiện tượng rong kinh >8 ngày, rong huyết, thậm chí là không có kinh.

Các triệu chứng khác ít gặp hơn như đau đầu, chóng mặt, căng tức ngực, buồn nôn … Các triệu chứng này thường thoáng qua hay sẽ giảm dần theo thời gian.

Đặt vòng tránh thai có an toàn không: Ngoài những tác dụng phụ đã được kể ở trên thì đặt vòng tránh thai ở tay hầu như không để lại tác hại gì.

Cách đặt vòng tránh thai như thế nào: Cũng như các biện pháp tránh thai an toàn có chứa progesterone khác, que Implanon sẽ hoạt động dựa trên 2 cơ chế chính là:

Làm đặc chất nhầy cổ tử cung giúp ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào buồng tử cung để tạo thành hợp tử.

Ngăn sự rụng trứng (ở hơn phân nửa các chu kỳ).

Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền

Mức giá đặt que tránh thai ở tay của bệnh viện vào khoảng 110 – 150USD/ que sử dụng trong vòng 3 năm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *