Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất – Bí quyết


Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất – Bí quyết

Việc tính ngày rụng trứng rất cần thiết vì điều này sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc tạo cơ hội cho trứng và tinh trùng gặp nhau đồng thời việc tính ngày rụng trứng cũng giúp chị em có thể tránh thai nếu như chị em chưa muốn có thai. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em có cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất.

Trả lời: Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất là chị em lấy vòng kinh nguyệt – 14 rồi sau đó chị em lấy kết quả vừa trừ được + và – 2 thì sẽ ra khoảng thời gian trứng rụng. Để hiểu rõ hơn chị em hãy tham khảo bảng tính ngày rụng trứng dưới đây:

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất – Bí quyếtBảng tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Trả lời: Không có cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bởi việc sinh con trai sẽ phụ thuộc vào tinh trùng. Nếu tinh trùng Y gặp được trứng thì chị em sẽ sinh được con trai.

Tính ngày rụng trứng để tránh thai

Trả lời. Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai. Chẳng hạn vòng kinh của chị em là 28 ngày thì chị em hãy lấy 28 – 14 = 14. Tiếp theo lấy 14 – 2 = 12 và 14 + 2 = 16. Vậy thì ngày rụng trứng của chị em sẽ rơi vào khoảng 12 – 16. Do đó để tránh thai chị em cần phải tránh quan hệ vào khoảng thời gian từ ngày 12 – 16 của chu kì vì thời gian này khả năng trứng rụng rất cao.

Tính ngày rụng trứng để có thai

Trả lời: Đối với những trường hợp muốn có thai thì chỉ cần quan hệ trong thời gian trứng rụng. Cũng như cách tính ở trên, chẳng hạn chu kì kinh nguyệt của chị em là 28 ngày thì ngày trứng rụng sẽ rơi vào khoảng ngày 12 – 16 của chu kì.

Cách tính ngày rụng trứng cho vòng kinh không đều

Trả lời: Cách tính ngày rụng trứng chỉ mang tính chất tương đối và chỉ áp dụng cho những trường hợp kinh nguyệt ổn định. Đối với những trường hợp chu kì kinh nguyệt không đều thì chị em không thể áp dụng cách tình ngày trứng rụng này. Tốt nhất chị em nên gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp tính ngày trứng rụng phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em có cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với các chuyên gia chuyên khoa để nhận được lời tư vấn trực tiếp.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *