Phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật


Dài bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới khiến phái mạnh phải đối mặt với nhiều rắc rối trong khâu vệ sinh dương vật và chất lượng đời sống tình dục bị suy giảm vì thế phái mạnh. Bệnh dài bao quy đầu được chia thành dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Vậy làm thế nào để phân biệt được dài bao quy đầu giả và dài bao quy thật? Hãy cùng tìm hiểu để nhận biết rõ hai trường hợp này và có biện pháp khắc phục đúng đắn.

Dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả là gì?

Bao quy đầu là cấu trúc da mỏng bọc bên ngoài quy đầu dương vật và có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi sự tấn công của các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh, khi đến một độ tuổi nhất định lớp da bao quy đầu này sẽ tự tuột xuống để dễ dàng hơn trong khâu vệ sinh. Dài bao quy đầu là trạng thái phần da bao quy đầu trùm kín dương vật bất kể ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Tùy theo mức độ tuột xuống của bao quy đầu khi dương vật đạt trạng thái cương cứng sẽ phân chia thành dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.
Phân biệt dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật

Dài bao quy đầu giả

Dài bao quy đầu giả: là tình trạng phần da bao quy đầu trùm kín dương vật lúc bình thường nhưng khi cương cứng lớp da này sẽ tự động tuột xuống và để lộ ra quy đầu dương vật, một số trường hợp đặc biệt phần da bao quy đầu chỉ tuột xuống được một nửa.

Dài bao quy đầu thật

Dài bao quy đầu thật: lớp da bao quy đầu trùm kín dương vật ngay cả lúc bình thường hoặc cương cứng đều không tuột xuống được mà phải dùng lực của tay để kéo mới để lộ ra quy đầu.

Cả hai trường hợp dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật đều khiến nam giới phải đối mặt với không ít rắc rối và cần có biện pháp khắc phục kịp thời vì nếu để lâu sẽ gây viêm nhiễm bao quy đầu cực kì nguy hiểm.

Mức độ nghiêm trọng dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu giả không nghiêm trọng như hiện tượng dài bao quy đầu thật.

Những nguy hiểm từ việc dài bao quy đầu

Dài quy đầu mặc dù không phải một hiện tượng khó khắc phục nhưng phái mạnh tuyệt đối không được chủ quan. Dài bao quy đầu nếu để lâu có thể dẫn đến các biến chứng khó khắc phục như:

Dẫn đên viêm bao quy đầu: bao quy đầu dài khiến cho các chất cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ mà khâu vệ sinh khó lòng loại bỏ hết được. Cộng hưởng với môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục khiến các vi khuẩn, nấm được dịp sinh sôi, nảy nở và gây bệnh viêm nhiễm bao quy đầu.

Cản trở sự phát triển tự nhiên của dương vật: bao quy đầu luôn trùm kín dương vật làm sự tăng trưởng kích thước tự nhiên bị gián đọan, dương vật không đạt được kích thước mong muốn làm phái mạnh tự ti, xấu hổ trước bạn tình.

Suy giảm chất lượng đời sống tình dục: phần da phủ kín quy đầu dương vật dẫn đến việc cảm nhận các kích thích trở nên khó khăn hơn, nam giới sẽ phải đối mặt với các bất thường như xuất tinh sớm, thời gian quan hệ không kéo dài làm mất hứng cho cả hai người.

Dẫn tới viêm nhiễm đường sinh dục: không chỉ dừng lại ở viêm bao quy đầu, hiện tượng dài bao quy đầu còn dẫn đến viêm nhiễm ở niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản nam.
Cách khắc phục tình trạng dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật?

Hiện nay thủ thuật cắt bao quy đầu là biện pháp khắc phục dài bao quy đầu tối ưu và hiệu quả nhất.

Cắt bao quy đầu được biết đến là một tiểu phẫu đơn giản, tiến hành nhanh chóng và phục hồi khá nhanh. Trải qua 10 – 15 phút tiểu phẫu là bạn có thể trở về nhà chăm sóc và đợi vết thương bình phục sau 7 – 10 ngày. Hiện nay công nghệ cắt bao quy đầu theo quy chuẩn Hàn Quốc được áp dụng nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề để lại sẹo sau tiểu phẫu.

Sau khi cắt bao quy đầu nên chăm sóc đúng cách bằng việc vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 40 ngày và ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để vết thương mau chóng bình phục.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.