Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc có tốt không


Do không đủ khả năng nuôi dưỡng hoặc bất kì lí do nào đó nhiều người đã chọn phá thai để giải quyết các “sự cố ngoài ý muốn”. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được nhiều người lựa chọn. Vậy thực tế phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc có tốt không và chi phí cho phá thai 2 tuần tuổi như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiểu về phá thai bằng thuốcPhá thai bằng thuốc là việc dùng các loại thuốc phá thai chuyên dụng để chấm dứt thai kì và gây “sảy thai” tự nhiên. Thuốc phá thai là biện pháp đình chỉ thai nghén tương đối an toàn và hiệu quả tuy nhiên chỉ được sử dụng dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Không phải trường hợp nào cũng có thể phá thai bằng thuốc. Chị em nên lưu ý, phá thai bằng thuốc chỉ dùng cho các trường hợp thai nhi dước 7 tuần tuổi do lúc này độ tuổi thai nhi còn nhỏ, các bộ phận của bào thai chưa phát triển hết nên thuốc phá thai mới có khả năng phát huy tác dụng.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc có tốt không 

Như chúng ta đã biết khi mới 2 tuần tuổi, các tế bào mới đang phân chia để hình thành thai nhi, lúc này bào thai chỉ là một khối tế bào tí hon gồm các tế bào đang nhân lên nhanh chóng về số lượng. Khối tế bào này được gọi là túi phôi khi đã cư trú trong tử cung.Do đó, các biện pháp phá thai ngoại khoa khó có thể áp dụng được vì thai quá nhỏ, nếu thực hiện nạo hút thai thì sẽ dễ bị sót.

Vậy nên phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là lựa chọn tốt nhất lúc này. So với các phương pháp phá thai ngoại khoa thì phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là tương đối an toàn. Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn, đơn giản, chỉ cần dùng thuốc uống chứ không có bất kì tác động ngoại khoa nào vào tử cung. Hơn nữa, với thời gian thuốc phát huy nhanh chóng chỉ sau khoảng 48h thai nhi sẽ được đẩy ra ngoài. Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc cũng là cách hạn chế ít nhất các tác động gây tổn thương buồng tử cung và các bộ phận sinh dục khác.

Để phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc thai phụ bắt buộc phải đến các cơ sở y tế thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại rồi các bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp. Nhiều người thắc mắc thuốc phá thai 2 tuần bao nhiêu tiền. Mặc dù không thể đưa ra mức giá chính xác cho việc phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng các chị em có thể yên tâm bởi thuốc phá thai có giá không quá đặt nên nhiều người mới yên tâm sử dụng phương pháp này. Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc tốn bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở y tế thực hiện, phí khám thai cơ bản trước khi phá, chi phí thuốc và những dịch vụ phát sinh.

Những lưu ý khi phá thai 2 tuần tuổiPhá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc được coi là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất, nhưng không vì vậy mà chị em được chủ quan, phải đặc biệy chú ý các vấn đề sau:

         Do các loại thuốc phá thai ngày nay được bán tràn lan ở các hiệu thuốc và trên mạng nên nhiều người tự ý mua về sử dụng, điều này rất nguy hiểm. Chị em tuyệt đối không được tự ý mua và dùng thuốc, phải đến khám bác sĩ để được khám tổng quan xem có phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc hay không?

         Sau khi dùng thuốc phá thai nên đi khám lại để chắc chắn đã phá thai thành công và không bị sót thai.

         Mặc dù an toàn nhưng không phải phá thai bằng thuốc lúc nào cũng thành công. Nếu thấy các dấu hiệu bất thường như chóng mặt, hoa mắt, rong huyết, băng huyết…chị em nên đến gặp bác sĩ để kịp thời khắc phục tránh hiện tượng sót thai hoặc phải đối mặt với hiện tượng dị tật thai nhi.


=> Tìm hiểu kỹ hơn về cách phá thai bằng thuốc hiện nay

    Như vậy, phá thia 2 tuần tuổi bằng thuốc là lựa chọn phù hợp nhất. Để tránh các sự cố goài ý muốn các cặp đôi nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su.

    ,

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.