Những bệnh nam khoa hay gặp ở nam giới là gì?


Không chỉ nữ giới mà ngay cả nam giới cũng dễ mắc phải các bệnh lý quanh vùng sinh dục, được gọi chung là benh nam khoa. Các bệnh lý này đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Dưới đây là tổng hợp các bệnh nam khoa thường gặp nhất, cánh mày râu hãy cùng phòng khám đa khoa thái hà để từ đó có biện pháp phòng tránh kịp thời cũng như phát hiện và đi khám nam khoa sớm nếu như không may bị bệnh nam khoa hỏi thăm.

tư vấn khám nam khoa có dịch vụ chăm sóc viêm tinh hoàn khi nam giới muốn giải đáp

(Bệnh nam khoa ở nam giới) 

Các bệnh nam khoa thường gặp là gì?

Những bệnh nam khoa nam giới thường hay mắc phải là:

Bệnh lý ở tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt (hay còn gọi là tiền liệt tuyến) đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi cơ quan này là nơi sản xuất tinh dịch – đây là môi tường nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng của nam giới. Tuy nhiên cơ quan này rất dễ mắc bệnh vì vậy cánh mày râu cần phải hết sức lưu ý. Dưới đây chính là những bệnh lý ở tuyến tiền liệt gặp phổ biến nhất:

Viêm tuyến tiền liệt: Đây là 1 trong những bệnh nam khoa gặp phổ biến. Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt bao gồm: Tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục, tiểu đau, khó chịu vùng bụng dưới, đau vùng thắt lưng… Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt có thể là do nam giới mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa nhưng không phát hiện và đi điều trị kịp thời, sinh hoạt tình duc quá độ… 

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt): Thường gặp ở những nam giới từ độ tuổi trung niên trở đi, hình thành do sự gia tăng kích thước bất thường ở tuyến tiền liệt. Nếu khối u xơ tuyến tiền liệt phát triển lớn thì sẽ gây ra cho người bệnh các triệu chứng bất thường chẳng hạn như tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu rắt… Phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho nam giới nếu như không phát hiện và đi điều trị bệnh kịp thời. 
Ung thư tuyến tiền liệt: Đây là loại bệnh nam khoa có thể dẫn đến tử vong cho nam giới nếu không phát hiện và đi điều trị bệnh kịp thời. 

Bệnh lý ở tinh hoàn

Khi tổng hợp các bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới chúng ta không thể không nhắc đến cơ quan vô cùng quan trọng của nam giới đó là tinh hoàn – đây là cơ quan sản xuất tinh trùng và hormone nam. Cơ quan này cũng rất dễ bị mắc bệnh nếu như nam giới có những thói quen sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục không an toàn, mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa nhưng không đi điều trị kịp thời…

Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn là bệnh nam khoa diễn biến nhanh chóng, có thể gây hoại tử tinh hoàn nếu cấp cứu chậm trễ. Vì thế nếu như các bạn thấy có triệu chứng đau dữ dội ở tinh hoàn, sốt… thì cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám nam khoa uy tín để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Viêm tinh hoàn: Triệu chứng viêm tinh hoàn bao gồm đau 1 hoặc 2 bên tinh hoàn, vùng da bìu viêm đỏ… Viêm tinh hoàn cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới nếu chữa trị chậm trễ. 
Ung thư tinh hoàn: Bệnh lý nam khoa này có thể đe dọa đến tính mạng của cánh máy râu vì thế nếu thấy tinh hoàn bị đau, ấn tay vào nổi cục… thì nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ nam khoa thăm khám để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Bệnh lý ở quy đầu

Quy đầu và bao quy đầu cũng là cơ quan rất dễ bị mắc bệnh viêm nhiễm nếu như cánh mày râu có các thói quen không tốt chẳng hạn như không vệ sinh vùng quy đầu thường xuyên, quan hệ với nhiều bạn tình, bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu nhưng không chữa trị kịp thời…

Nếu có các thói quen sinh hoạt không lành mạnh trên đây thì nam giới có nguy cơ cao bị mắc bệnh viêm quy đầu, viêm bao quy đầu… Nếu mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa này mà không kịp thời thời phát hiện và chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ngược dòng từ đó sức khỏe nam khoa của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mong rằng thông tin về tổng hợp các bệnh nam khoa thường gặp trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những bệnh lý mà nam giới có thể mắc phải. Vì vậy nếu thấy hiện tượng bất thường, nam giới cần nhanh chóng tới phòng khám nam khoa uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.