Cách chữa rong kinh kéo dài


Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài, hiện tượng này thường gặp ở nữ giới mới dậy thì hoặc đã bước sang thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên nhiều trường hợp nữ giới bị rong kinh kéo dài do mắc các bệnh phụ khoa. Vậy khi bị rong kinh phải làm sao? Cách chữa rong kinh kéo dài như thế nào, chị em cùng tham khảo bài viết.

Cách chữa trị bệnh rong kinh kéo dài

Cách chữa bệnh rong kinh kéo dài
Đối với những nữ giới đang trong độ tuổi dậy thì hoặc thời kì tiền mãn kinh, sự xuất hiện của rong kinh đôi khi có thể chỉ là những biểu hiện bình thường không đáng lo ngại nhưng chị em cần thường xuyên giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi và tấn công vùng kín gây viêm nhiễm phụ khoa. Đối với trường hợp rong kinh kéo dài do nguyên nhân bệnh lí cần được chữa trị kịp thời để tránh những hệ lụy nguy hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.
Tuy nhiên, dù xuất phát từ nguyên nhân rong kinh nào thì chị em cũng không nên chủ quan, khi có triệu chứng rong kinh kéo dài cần sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng xử trí hiệu quả. Việc điều trị rong kinh kéo dài cần căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh, độ tuổi và thể trạng của từng người để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.
Điều trị bệnh rong kinh kéo dài có thể dùng thuốc tránh thai loại 21 viên có chứa estrogen và progesteron để làm cho chu kì kinh nguyệt ổn định nhưng liều dùng như thế nào còn tùy thuộc mức độ rong kinh của bệnh nhân. Có trường hợp nếu thấy cần thiết, có thể bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp estrogen hoặc uống thuốc estradiol kết hợp cùng việc uống viên sắt để hỗ trợ tạo máu. Những người lớn tuổi bị rong kinh kéo dài, không còn nhu cầu làm mẹ có thể cắt bỏ lớp nội mạc tử cung hoặc tử cung để chấm dứt tình trạng rong kinh.

Dù áp dụng bất kì phương pháp điều trị nào chị em cũng cần có sự thăm khám và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà để tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe và gây khó khăn cho việc chữa trị sau này.
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.