Dấu hiệu của bệnh rụng tóc ở nam giới


Bệnh rụng tóc đang là nỗi ám ảnh của cả nam và nữ giới. Hiện tượng rụng tóc nhiều dẫn đến hói đầu khiến nam giới mất tự tin cũng như ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và công việc. Vậy có những dạng rụng tóc nào và dấu hiệu của bệnh rụng tóc là gì? Làm sao để nhận biết bạn có nằm trong top những người có khả năng bị hói đầu hay không?

Dấu hiệu của bệnh rụng tóc ở nam giới

Dấu hiệu của bệnh rụng tóc ở nam giới
Dấu hiệu của bệnh rụng tóc ở nam giới
Mái tóc giúp chúng ta trông đẹp và hấp dẫn hơn, nhưng chúng ta quá mải mê với việc sử dụng mái tóc để làm đẹp mà không hề chú ý đến chăm sóc và bảo vệ, chỉ đợi đến khi tóc bị xơ và rụng quá nhiều mới hốt hoảng tìm cách khắc phục, điều trị rụng tóc.
Vậy làm sao để nhận biết bạn đang mắc bệnh rụng tóc? Bình thường, mỗi ngày sẽ có từ 40 đến 100 sợi tóc rụng. Tuy nhiên khi thấy các dấu hiệu sau thì bạn cần hết sức chú ý vì đây là biểu hiện của bệnh rụng tóc:
1, Tóc rụng quá nhiều dù là ướt hay khi tóc đã khô
2, Tóc của bạn đang dần mỏng hơn và thưa hơn
3, Tóc dễ rung, ngay cả khi bạn vuốt nhẹ bằng tay
4, Khi tháo mũ bảo hiểm cũng khiến tóc bị rụng
5, Tình trạng tóc rụng nhiều khi chải đầu bằng lược
6, Tóc rụng khi gội đầu
7, Tóc rụng vương trên gối mỗi khi ngủ dậy
8, Tóc rụng nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày
9, Tóc thưa có thể nhìn thấy rõ da đầu ( đối với nữ, nam nuôi tóc dài)
10, Tóc rụng từng mảng, xuất hiện tình trạng hói nhẹ.
Khi phát hiện thấy một trong các dấu hiệu bệnh rụng tóc như trên, bạn nên nhanh chóng đi thăm khám để có biện pháp điều trị rụng tóc phù hợp, hieuejq ủa, tránh để bệnh quá nặng gây khó khăn trong việc chữa rụng tóc.
Các trạng thái của bệnh rụng tóc
Có hai trạng thái của bệnh rụng tóc đó là rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý. Chu kỳ sống của tóc kể từ lúc mọc, phát triển và rụng đi là khoảng hơn 1.000 ngày.  Rụng tóc sinh lý là số lượng tóc rụng mỗi ngày dưới 100 sợi, con số tóc rụng nhiều hơn 100 có nghĩa là bạn đã bị rụng tóc bệnh lý.
Rụng tóc bệnh lý chia làm 3 dạng như:
1.     Rụng tóc lan tỏa
2.     Hói đầu
3.     Rụng tóc từng mảng
Hiện tượng rụng tóc lan tỏa nới cách khác là tình trạng tóc rụng thưa đều khắp da đầu là phổ biến nhất, nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài, ảnh hưởng sau khi bị sốt cao, sau khi uống thuốc trị ung thư, … Còn hói đầu ở nam giới chủ yếu là do nguyên nhân di truyền. Rụng tóc từng mảng xảy ra ở từng vùng riêng lẻ và do nhiều nguyên nhân hình thành.

Để tránh tình trạng tóc rụng quá nhiều dẫn tới hói đầu, mất mỹ quan cũng như giảm sự tự tin, khi thấy có các dấu hiệu của bệnh rụng tóc, các bạn nên đi kiểm tra và thăm khám sớm tại các phòng khám da liễu để phát hiện và điều trị rụng tóc kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *