Tìm hiểu 5 triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ


Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh rất phổ biến hiện nay, bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt trong cuộc sống, làm hạn chế vận động,… gây khó chịu rất nhiều cho người bệnh. Việc nắm rõ những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ sẽ giúp cho việc phát hiện bệnh sớm qua đó đưa ra cách điều trị các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ phù hợp và hiệu quả.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
  1. Cách chữa bệnh đau dạ dày nhanh nhất.
  2. Dinh dưỡng cho bệnh đau thần kinh tạo thế nào là tốt nhất.

Những nguyên nhân chủ yếu do đặc thù công việc như:  Ngồi nhiều, cúi nhiều, ít vận động, do tuổi tác, do chấn thương hoặc do chế độ dinh dưỡng không hợp lý,..khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng nhiều. Người mắc bệnh phải hứng chịu nhiều tác động cũng như ảnh hưởng xấu do bệnh gây ra khiến cho chất lượng cuộc sống bị suy giảm nghiêm trọng.

5 triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Đau và vẹo cổ

Triệu chứng đau và vẹo cổ.

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống cổ dễ dàng nhận biết nhất khi cổ bị vướng và đau đớn do áp lực tại vùng này rất lớn. Hiện tượng đau cứng cổ gây khó khăn trong vận động vùng cổ và đầu. Ngồi lâu hay khi ngủ sai tư thế rất dễ khiến cổ bị vẹo và đau mỏi.
Triệu chứng Lhermitte
Khi thực hiện các động tác uốn cong cổ, bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ có thể bị đau như khi bị xung điện từ cổ xuống cẳng chân, do áp lực đè nén ở vùng đốt sống cổ hoặc đốt sống ngực trên T1-T2.
Xuất hiện những cơn đau kéo dài

Những cơn đau kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi.

Tình trạng đau đầu khi đĩa đệm vùng cổ bị thoát vị gây chèn ép các rễ dây thần kinh, hay các cơn đau lan rộng ra vùng đầu, tai, bả vai, cánh tay, thậm chí là gây mất cảm giác,…các triệu chứng trên cứ dai dẳng khiến cho bệnh nhân nhiều khi mất ngủ.
Cứng cổ khi thời tiết thay đổi
Các biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất nhạy cảm đối với sự thay đổi của thời tiết. Khi thời tiết thay đổi khiến cho bệnh nhân cảm thấy ê ẩm vùng đầu sau và vùng gáy. Người bị cứng cổ sẽ rất khó di chuyển và rất sợ các cơn ho, hắt hơi vì khi ho hắt hơi sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau hơn, không xoay đầu được và phải xoay cả người.
Các triệu chứng khác
Chóng mặt, buồn nôn, nấc thường xuyên,…nếu như vùng thoái hóa ở cao(những đoạn C1, C2, C4).
Áp lực đè nén lên các đốt sống cổ vị trí c5, c6 khiến cho vấn đề tiểu tiện khó khăn.

Bệnh nhân chóng mặt, buồn nôn và nấc thường xuyên.
  1. Các tổn thương gây ra do bệnh thoái hóa khớp.
  2. Nguyên nhân của bệnh viêm dạ dày.

Bệnh nhân bị rối loạn đường hô hấp, khó nuốt, khi vận động cột sống có tiếng kêu lục cục.
Phát hiện những triệu chứng qua đó áp dụng các phương pháp điều trị như dùng thuốc, vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì một chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi khoa học, tăng cường vận động để giúp việc điều trị đạt hiệu quả tốt và phòng tránh nguy cơ tái phát.
Mọi thông tin ý kiến thắc mắc xin liên hệ đến địa chỉ phòng khám khớp để được tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.