Nguyên nhân tình trạng bong gân đầu gối


Bong gân đầu gối là tình trạng rất thường hay gặp trong cuộc sống hàng ngày, bong gân đầu gối không phải là tình trạng quá nguy hiểm ở cơ xương khớp. Nhưng nếu điều trị không đúng cách sẽ khiến cho người bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn hay làm mất khả năng vận động. Vậy những nguyên nhân gây bong gân đầu gối là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để từ đó biết cách phòng ngừa bệnh xảy ra, bảo vệ sức khỏe của mình.

  Nguyên nhân dẫn đến bong gân đầu gối là gì?.
  1. Những biểu hiện, hội chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
  2. Cách giảm đau lưng ở người trẻ tuổi.

Những nguyên nhân gây bong gân đầu gối

Bong gân là tình trạng dây chằng bị tác động từ bên ngoài gây giãn hoặc gây rách dây chằng gây nên tổn thương làm sưng, đau vùng bong gân gây ảnh hưởng đến việc vận động trong cuộc sống.
Bong gân do ít luyện tập:
Ít vận động, thiếu luyện tập có thể làm các cơ bắp yếu và rất dễ gặp chấn thương kéo dài khi vận động chạy nhảy không đúng kỹ thuật.
Bong gân do tai nạn:

Bị tai nạn cũng là nguyên nhân dẫn đến bong gân.
Đây là nguyên nhân phổ biến và hay gặp gây nên tình trạng bong gân, xảy ra bởi đặc thù công việc, thể dục thể thao quá sức, tai nạn,….Những trường hợp này thường là những trường hợp bất ngờ nên việc vận động cần chú ý và cẩn thận hơn.
Cơ thể mệt mỏi:
Khi cơ thể, cơ bắp mệt mỏi thì có ít khả năng để hỗ trợ tốt cho các khớp xương của bạn. Khi cơ thể mệt mỏi khiến cho việc chống chọi các tác động lên khớp hoặc lực căng cơ quá mức trở nên rất khó khăn, dẫn đến việc bong gân.
Khởi động không đúng cách, sai tư thế:

Khởi động không kỹ dẫn đến chấn thương khi chơi thể thao.
Một trong những nguyên nhân mà chắc hẳn rất ít người để ý đến, đó là việc khởi động trước khi hoạt động thể thao, tập thể dục. Nếu không thực hiện khởi động kỹ càng sẽ khiến cho cơ bắp, gân bị co giãn một cách đột ngột gây nên tình trạng chuột rút và rất dễ xảy ra bong gân. Do vậy để tránh những tổn thương không cần thiết trước khi luyện tập thể dục thể thao bạn cần khởi động kỹ càng để cho xương khớp dẻo dai và trơn tru hơn.
Do thời tiết:
Yếu tố thời tiết, đặc biệt là thời tiết lạnh sẽ khiến cho việc thực hiện những thao tác mạnh cũng rất dễ gặp phải chấn thương bong gân.

Những người có nguy cơ dễ bị bong gân

Những người dễ bong gân, bong gân đầu gối là những người thường xuyên phải vận động mạnh, trẻ nhỏ hiếu động, người cao tuổi gân cốt không còn giữ được sự dẻo dai nên cũng rất dễ bị bong gân.

Người cao tuổi xương cốt kém rất dễ bị bong gân.
  1. Các phương pháp điều trị bệnh gout hiệu quả.
  2. Gai cột sống ở người trẻ có nguy hiểm không?.

Việc cần thiết để hạn chế tình trạng bong gân là giảm thiểu các yếu tố nguy cơ gây bong gân ở trên. Mọi thông tin, ý kiến thắc mắc xin liên hệ đến địa chỉ phòng khám khớp để được các bác sĩ tư vấn 1 cách cụ thể nhất. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.