Dinh dưỡng cho bệnh đau thần kinh tọa thế nào là tốt nhất?


Dinh dưỡng cho đau thần kinh tọa? một câu hỏi rất thường gặp đối với những bệnh nhân bị đau thần kinh tọa. Đối với những người bình thường để có 1 cơ thể khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, thì đối với những bệnh nhân đau thần kinh tọa thì chúng ta cần có sự quan tâm đúng mực.

Bệnh đau thần kinh tọa.

Ngoài các phương án điều trị phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bệnh nhân tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh phát triển, hỗ trợ điều trị qua đó rút ngắn được thời gian chữa bệnh. Vậy dinh dưỡng cho đau thần kinh tọa như thể nào là tốt nhất? Hãy cùng tim hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

  1. Các tổn thương gây ra do bệnh thoái hóa khớp.
  2. Bẻ khớp nguy cơ gây ra bệnh viêm khớp.

Dinh dưỡng cho người bị đau thần kinh tọa

Theo nghiên cứu của các bác sĩ thì các bệnh nhân đau thần kinh tọa cần đặc biệt bổ sung một số vitamin quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày. Vitamin không chỉ giúp người bệnh giảm bớt áp lực thần kinh, giảm viêm và nó còn làm giảm bớt khó chịu do dây thần kinh bị đau, viêm hay do tổn thương gây nên. Những vitamin cần bổ sung:
Vitamin B6: Có tác dụng giảm đau thần kinh hông, làm giảm cảm giác tê ngứa ở dây thần kinh tọa, hỗ trợ tốt quá trình sản xuất hồng cầu, giúp tổng hợp protein và sản xuất dopamine và serotonin. Vitamin B6 là chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh giúp hỗ trợ hệ thống trung tâm thần kinh.

Vitamin B6 rất tốt cho bệnh nhân đau thần kinh tọa.

Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp người bệnh khỏi bệnh một cách nhanh chóng. Nhóm các loại thực phẩm giàu Vitamin B6: thịt gia cầm, quả óc chó, cám lúa mì, chuối, đậu phộng, quả cà chua,…..
Vitamin B9: Hay còn gọi là axit folic có tác dụng đẩy nhanh quá trình sản xuất tế bào hồng cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào, tổng hợp DNA. Ngoài ra nó còn có tác dụng giúp giảm đau do đau thần kinh tọa gây ra rất hiệu quả.

Vitamin B9 không thể thiếu đối với bệnh nhân đau thần kinh tọa.

Ngoài ra Vitamin B6  còn có tác dụng giúp cải thiện phối hợp cơ, bảo vệ các dây thần kinh bị tổn thương, hỗ trợ phát triển thần kinh của phôi thai giúp hệ thống thần kinh trung ương trong một bào thai phát triển tốt nhất.
Các thực phẩm giàu Vitamin B9: Bơ, cam, bông cải xanh, đậu hà lan, nấm,…..
Vitamin B12: Giúp cải thiện chức năng dẫn truyền của hệ thần kinh, hỗ trợ việc tái tạo tế bào vỏ bao thần kinh, giúp cải thiện hoạt động phối hợp cơ, giảm viêm và kích thích thần kinh, giảm đau hệ thần kinh do đau thần kinh tọa gây nên.

Vitamin B12.

Các thực phẩm giàu Vitamin B12: Gan, thịt cừu, cá hồi, trứng, cua,….
Vitamin C: Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ, giảm đau, giảm viêm và cải thiện chức năng của hệ thần kinh.

Thực phẩm giàu Vitamin C.

Các thực phẩm giàu vitamin C: Cam, bưởi, dứa, cà chua, dâu tây, dưa đỏ, bắp cải,….
Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho đau thần kinh tọa, ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng thì bệnh nhân đau thần kinh tọa nên kết hợp với những bài tập thể dục và pháp đồ điều trị của các bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Nguyên nhân của bệnh viêm dạ dày.
  2. Triệu chứng thoái hóa cột sống và cách điều trị.

Mọi thông tin, ý kiến thắc mắc xin liên hệ đến địa chỉ phòng khám khớp để được tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.