Dấu hiệu nhận biết và tác hại của bệnh viêm quanh khớp vai


Bệnh viêm quanh khớp vai là bệnh rất thường hay gặp, bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh viêm quanh khớp vai là bệnh lý của các cấu trúc phần mềm cạnh khớp vai như: túi thanh dịch, gân, bao khớp; và không bao gồm các bệnh lý có đầu xương, sụn khớp bị tổn thương, viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp. Tổn thương hay gặp nhất đó là gân cơ trên vai và bó dài gân nhị đầu cánh tay, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây khó khăn trong trị liệu, nặng hơn là để lại các di chứng gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của các chi. Vậy triệu chứng bệnh viêm quanh khớp vaiảnh hưởng của bệnh viêm quanh khớp vai là gì?. Hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bệnh viêm quanh khớp vai.
 1. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?.
 2. Các bài tập thể dục tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm.

Dấu hiệu bệnh viêm quanh khớp vai

 • Các cơn đau xuất hiện 1 cách dần dần, đặc biệt là khi dang tay và xoay cánh tay vào trong, càng về sau các cơn đau càng xuất hiện thường xuyên hơn. Các cơn đau phát triển và lan ra từ mỏm vai đến các bộ phận cánh tay, khuỷu tay, đôi khi lan xuống cả bàn tay gây cản trở chức năng và khả năng hoạt động của các bộ phận bị ảnh hưởng.

Bệnh viêm quanh khớp vai khiến các vận động của bệnh nhân bị hạn chế.

 • Các hoạt động bị hạn chế: Đau khi thực hiện các động tác cử động vai, đau khi nằm nghiêng, khi nằm tì vai. Càng về các giai đoạn sau các cơn đau vai có thể xuất hiện một cách đột ngột và dữ dội, dẫn đến mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
 • Loạn dưỡng chi trên do phản xạ hay hội chứng vai – bàn tay: Kèm theo các triệu chứng đau ở vai, cánh tay thì xuất hiện thêm những rối loạn vận động và loạn dưỡng ở bàn tay(các ngón tay trở nên cứng đơ, ở tư thế gấp).
 • Khám khớp vai: Khớp vai bị sưng, nóng. Có thể khối sưng xuất hiện ở trước cánh tay tương ứng với túi thanh mạc bị viêm(kèm theo có sốt nhẹ).

Tác hại của bệnh viêm quanh khớp vai

 • Viêm gân: Thường xuất hiện và khu trú ở các cơ trên bả vai và các cơ nhị đầu dài, dưới dạng hoại tử và vối hóa trong gân. Các triệu chứng bệnh viêm quanh khớp vai xuất hiện khi các ổ ngấm vôi cản trở việc vận động của các cơ.
 • Viêm túi thanh mạc dưới mỏm cùng vai Delta: Các tổn thương do thoái hóa có thể lan tới các vùng thanh mạc dưới mỏm cùng vai-delta, chức năng của các túi thanh mạc là giúp cho sự chuyển động trượt giữa lớp cơ bên trên và các lớp cơ nằm sâu hơn được dễ dàng. Cũng có thể hình thành những chỗ dính giữa bao khớp và sụn chu vi khớp. Sự kết hợp giữa viêm túi thanh mạc với viêm gân đã gây nên tình trạng viêm quanh khớp vai cứng liền khớp.

Viêm túi thanh mạc do bệnh viêm quanh khớp vai.
 1. Nguyên nhân bệnh gout là gì có nguy hiểm không?.
 2. Gai cột sống ở người trẻ có nguy hiểm không?.

 • Bệnh viêm quanh khớp vai ở mức độ nhẹ thì gây ra cho cơ thể những cơn đau lâm sàng, đau vai đơn thuần hay đau vai cấp. Khi bệnh chuyển hóa ở mức độ nặng hơn thì gây những ảnh hưởng rất lớn đối với cơ thể, cũng như khiến cho tinh thần của người bệnh đi xuống và chán nản.

Bệnh viêm quanh khớp vai nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Các bệnh nhân nên đi thăm khám tại các địa chỉ phòng khám khớp để các bác sĩ thực hiện thăm khám cụ thể qua đó đưa ra được những liệu pháp điều trị phù hợp.
Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!.


Một bình luận cho “Dấu hiệu nhận biết và tác hại của bệnh viêm quanh khớp vai”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.