Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam hiệu quả


Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí và chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống gây đau đớn cho người bệnh, mất cảm giác,… ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động linh hoạt của người bị bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm, trong đó chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả và rất an toàn. Hãy cùng tìm hiểu chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam qua bài viết dưới đây.

Bệnh thoát vị đĩa đệm.

  1. Bẻ khớp nguy cơ gây ra bệnh viêm khớp.
  2. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng:

Theo đông y cây xương rồng có thể dùng để chữa bệnh khá là hiệu quả nhờ tính hàn, vị đắng có chứa thành phần diệt khuẩn. Đồng thời có tác dụng trong giảm đau nhức xương khớp rất tốt rất phù hợp với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng.

Nguyên liệu chuẩn bị: 50g cây xương rồng, 2 muỗm(thìa) muối hạt to.
Thực hiện: Lấy nhánh cây xương rồng rửa sạch đem đập dập rồi trộn đều với muối hạt và đem hơ trên bếp nóng, sau đó gói vào trong 1 chiếc khăn mỏng rồi chườm nóng tại vùng bị thoát vị đĩa đệm. Tác dụng của bài thuốc này giúp giảm đau và kháng viêm rất tốt. Chườm khi nào thấy thuốc nguội lại đem đi hơ nóng rồi chườm tiếp. Thực hiện bài thuốc này kiên trì và đều đặn sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt.
Ngoài bài thuốc chườm cũng có thể lấy lá xương rồng bỏ gai sau đó luộc ăn sẽ bổ sung dịch khớp và giảm các bệnh về xương khớp rất tốt.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi:

Theo đông y các bài thuốc từ cây chìa vôi có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh xương khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi.

Nguyên liệu: Chìa vôi 25g, cây cỏ xước 15g, tầm gửi 16g, lá lốt 25g, dền gai 15g, tất cả đều đã phơi khô và thái nhỏ.
Thực hiện: Cho thuốc vào sắc với 1000ml nước, sắc đến khi còn khoảng 600ml nước thì dừng sắc.
Chia ra uống thành 3 lần trong 1 ngày, kiên trì thực hiện bài thuốc này giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Ngải cứu ngoài việc dùng trong các món ăn thì còn có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh. Ngải cứu có tính hàn, chữa đau bụng kinh, đau khớp gối, bị đau do thoát vị đĩa đệm,

Bài thuốc từ vỏ bưởi, chanh và ngải cứu.

Nguyên liệu: 1 vỏ bưởi đã phơi khô, 1 kg chanh đã phơi khô, 200g lá ngải cứu.
Thực hiện: Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị đi sao khô hạ thổ, khi nguyên liệu nguội thì mang đi ngâm với 2,3 lít rượu trắng, ngâm thuốc từ khoảng 3 tuần đến 1 tháng sau đó có thể mang dùng. Mỗi ngày nên uống 1 cốc nhỏ hoặc dùng để xoa bóp vùng bị thoát vị đĩa đệm sẽ giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm.

  1. Bệnh lý đau dạ dày chữa ra sao.
  2. Tìm hiểu đau khớp vai khi tập thể hình.

Trên đây là một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, bệnh nhân nên thực hiện 1 cách kiên trì để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài việc áp dụng chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam thì bệnh nhân nên áp dụng chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng 1 cách hợp lý để cải thiện sức khỏe xương khớp cũng như giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao.
Mọi thông tin hay ý kiến thắc mắc xin liên hệ tới địa chỉ phòng khám khớp để được tư vấn và hỗ trợ điều trị 1 cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!


Một bình luận cho “Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam hiệu quả”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.