Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ những bài tập yoga


Các bệnh về xương khớp hiện nay đang diễn ra vô cùng phổ biến và khó lường, nhiều khi chỉ vì những thói quen rất đơn giản trong làm việc, trong hoạt động hằng ngày cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ xương khớp. Trong đó điển hình là bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của người bị bệnh. Việc lựa chọn một phương pháp điều trị bệnh sao cho hiệu quả cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm đều là những bài tập rất đơn giản và dễ thực hiện, nên thực hiện một cách chăm chỉ để việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Tập yoga giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

  Bệnh thoát vị đĩa đệm

  Những người hay mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường là dân văn phòng, do đặc thù công việc thường xuyên phải ngồi nhiều, ngồi lâu ở một tư thế và ít vận động. Ngoài ra những người có độ tuổi trên 60 tuổi, những người thường phải lao động việc nặng cũng rất dễ bị thoát vị đĩa đệm.
  Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường phải hứng chịu những cơn đau ở thắt lưng , ở cổ vô cùng khó chịu. Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến cho các rễ dây thần kinh bị chèn ép gây đau các vùng dọc theo dây thần kinh như vùng cổ, gáy và tay; hay đau các vùng như mông, vùng chậu, đùi và chân.
  Theo nghiên cứu việc luyện tập các bài tập yoga có khả năng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất tuyệt vời. Các bài tập yoga rất có lợi cho hệ xương khớp, giúp giảm đau các khớp hay tê mỏi chân tay…..Đặc biệt hơn là nó giúp phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt đối với những người chưa bị bệnh.

  Một số bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm

  Chuỗi động tác chào mặt trời
  Thực hiện chuỗi động tác này có tác dụng luyện cơ đùi trong, cơ delta, cơ lưng rộng, cơ ngực, mở rộng lỗ liên hợp đốt sống giúp chữa đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm rất tốt và làm cột sống, các khớp mềm mại, linh hoạt hơn.

  Tư thế chào mặt trời mọc.

  – Thực hiện bài tập:
  Đứng thẳng, hai bàn chân đứng sát nhau, cơ thể và đầu giữ thẳng, hai tay xuôi. Thực hiện hít vào từ từ, hai tay ép trước ngực, thở ra chậm và sâu. Sau đó hít vào và ngửa tay ra sau.
  Thở ra cúi xuống, hai lòng bàn tay để chạm đất cạnh bàn chân, hai đầu gối giữ thẳng. Đưa chân phải ra sau, rồi ngửa cổ hít vào, nín thở đưa chân trái ra sau, thở ra rồi hạ gối và ngực xuống. Hít vào rồi nâng đầu và ngực lên tối đa, thở ra rồi đưa đầu về giữa, mông nâng cao, đưa chân trái về giữa hai bàn tay, ngửa cố hít vào, đưa chân phải về giữa hai bàn tay, thở ra đầu chạm gối. Sau đó hít vào, đầu vào tay ngửa ra sau, thở ra dần dần và trở về tư thế ban đầu, làm như vậy với bên còn lại.
  Tư thế vặn mình
  Ở tư thế này giúp luyện tập cơ lưng rộng, cơ liên gai đốt sống làm cho cột sống mềm mại, linh hoạt.

  Tư thế vặn mình.

  – Thực hiện bài tập:
  Ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, co chân trái lại, sau đó co chân còn lại và vắt chéo lên chân kia, tay trái vắt chéo chân, tay còn lại để chống sàn, thở ra và quay người ra sau, vặn mình và giữ khoảng 10 giây. Thực hiện bài tập này 4 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.
  Tư thế rắn hổ mang
  Bài tập này có tác dụng làm sáng mắt, điều hòa cột sống và thần kinh, cung cấp năng lượng làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

  Tư thế rắn hổ mang.

   – Thực hiện bài tập:
   Thực hiện nằm sấp xuống sàn, hai tai úp sấp đặt trên sàn rộng bằng vai, hai tay đặt trước hai vai, khuỷu tay co khép chặt vào người, chân duỗi thẳng. Tiếp đó hít thật chậm và sâu, ưỡn ngực và ngẩng đầu lên cao tối đa để phần rốn được nâng lên cao. Bàn chân duỗi căng hết sức, mũi chân giữ chặt sàn, nhìn lên trần và tiếp tục hít vào, thời gian hít vào khoảng 10 giây. Sau đó thở ra, hạ đầu xuống và thả lỏng toàn thân. Thực hiện bài tập này 5 lần.
   Trên đây là các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, mọi người lên thực hiện một cách thường xuyên để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên việc luyện tập ban đầu vẫn cần được các giáo viên hay các bác sĩ chỉ dẫn, khi nào các bạn thực hiện nhuần nhuyễn thì bạn có thể thực hiện một mình tại nhà được. Mọi thông tin ý kiến thắc mắc xin liên hệ tới địa chỉ phòng khám khớp để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể và chính xác nhất. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!.


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.