Chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao đây?


Chồng yếu sinh lý phải làm sao là nỗi lòng của rất nhiều phụ nữ không may có chồng bị yếu sinh lý, nhất là khi tỷ lệ nam giới bị yếu sinh lý có xu hướng ngày càng tăng. Yếu sinh lý thuật ngữ dùng để chỉ chung các tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục… gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục (rối loạn đời sống tình dục), khả năng sinh sản (giảm khả năng thụ thai, thậm chí là vô sinh), và tinh thần (chán nản, lo lắng, tự ti, buồn phiền) cho người bệnh.

Vợ có chồng yếu sinh lý phải làm sao?

Nguyên nhân yếu sinh lý: Bệnh yếu sinh lý ở đàn ông do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm: sử dụng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga, thực phẩm hoặc gia vị cay nóng…), yếu tố tâm lý tiêu cực (lo âu, đau buồn, chán nản…), bệnh tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt), bệnh bao quy đầu (dài hoặc hẹp bao quy đầu), bệnh tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn…), bệnh về máu…

– Thực tế cho thấy, có rất nhiều phụ nữ đã có những hành động dại dột như ngoại tình, ly hôn… khi chồng yếu sinh lý đã khiến cho người đàn ông của mình lâm vào tình trạng khủng hoảng, bệnh trở nên trầm trọng hơn, gia đình tan vỡ. Đứng trước căn bệnh yếu sinh lý của chồng, không phải người phụ nữ nào cũng có hành động (giải pháp) khôn ngoan.

– Đàn ông yếu sinh lý luôn mang trong mình mặc cảm, sự tự ti, buồn rầu trước “chuyện ấy” nên càng e ngại, lâu dần càng khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn, khó chữa hơn. Các chuyên gia cho biết, người phụ nữ có vai trò quan trọng đối với tình trạng bệnh yếu sinh lý ở đàn ông, có thể khiến cho bệnh trở nên nặng hơn (nếu cư  xử không đúng cách), nhưng cũng có thể khiến cho bệnh nhẹ đi  (nếu cư xử đúng cách).

Vậy thì, phụ nữ có chồng yếu sinh lý phải làm sao? Những người phụ nữ khôn ngoan có chồng bị yếu sinh lý cần làm những điều sau để giúp chồng thoát khỏi bệnh, đem lại hạnh phúc cho cả hai: thông cảm cho chồng; khuyên chồng đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và tiến hành điều trị; nấu những món ăn bổ dưỡng để tăng cường sinh lý nam giới; kết hợp với chồng đổi mới tư thế quan hệ; khuyên chồng tránh xa các chất kích thích…

Lời khuyên cho vợ có chồng bị yếu sinh lý

Thông cảm cho chồng: Sự đồng cảm của người vợ khi có chồng bị yếu sinh lý là việc làm khôn ngoan mà mỗi người phụ nữ nên làm. Điều này không những giúp người chồng lấy lại sự tự tin hơn trong chuyện ấy, cải thiện tình trạng bệnh, mà còn giúp gia tăng sự thấu hiểu và gắn kết tình cảm vợ chồng.

Đưa chồng đến cơ sở y tế điều trị yếu sinh lý: Vì bệnh yếu sinh lý đàn ông do rất nhiều nguyên nhân gây ra, để biết chắc nguyên nhân gây bệnh là gì và biện pháp điều trị ra sao thì cần tới sự thăm khám và kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa. Đối với mỗi một nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh khác nhau lại có cách điều trị khác nhau: điều trị tâm lý, điều trị thông thường (thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt), điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật).

Nấu những món ăn bổ dưỡng để tăng cường sinh lý nam giới: Người phụ nữ có thể nấu thêm những món ăn bổ dưỡng để tăng cường sinh lý nam giới, góp phần cải thiện tình trạng bệnh yếu sinh lý. Ví dụ như các món ăn làm từ hải sản (hàu, sò huyết, tu hài…), thịt bò, măng tây, hành tây…

Đổi mới tư thế quan hệ : Đây là một trong các cách cải thiện tình trạng bệnh yếu sinh lý một cách hữu hiệu mà người phụ nữ có chồng yếu sinh lý nên áp dụng. Vì, tư thế quan hệ quá nghèo nàn dẫn đến chán nản, không có ham muốn tình dục… gây yếu sinh lý. Ví dụ một số tư thế quan hệ mới như tư thế cưỡi ngựa xem hoa, tư thế 69, tư thế vợ nằm ở trên…

Tránh xa các chất kích thích: Sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá …. chính là  nguyên nhân gây yếu sinh lý ở đàn ông. Vậy nên, người phụ nữ nên khuyên ông xã của mình tránh xa các chất kích thích để giảm nhẹ tình trạng bệnh.

Nếu chị em phụ nữ có những thắc mắc có liên quan tới vấn đề ” chồng yếu sinh lý phải làm sao ” hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.