Cách giảm đau lưng ở người trẻ tuổi


Đau lưng là bệnh hầu như có thể xảy ra với bất kỳ ai, không chỉ những người cao tuổi mà những người trẻ tuổi cũng rất dễ bị bệnh đau lưng. Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi đang là một vấn đề đáng lưu tâm, việc thay đổi và áp dụng lối sống khoa học phù hợp để trang bị cho bản thân một số kiến thức giúp giảm đau hiệu quả là không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ giúp giảm đau lưng ở người trẻ tuổi 1 cách hiệu quả mà không cần đến bệnh viện. Thực hiện các động tác đúng cách và hợp lý sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai cho cột sống và giúp giảm triệu chứng đau lưng vô cùng hiệu quả.

Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi.
 1. Nguyên nhân bệnh gout là gì? Bệnh có nguy hiểm không?.
 2. Triệu chứng của bệnh loãng xương.

Các động tác giúp giảm đau lưng ở người trẻ tuổi

Động tác 1: Để tay sau lưng nghiêng mình

 • Ngồi ở tư thế hoa sen hoặc sen kép, hai bàn tay để sau lưng giữa 2 xương bả vai và để hai tay chồng lên nhau, lòng bàn tay để hường về phía sau. Thực hiện hít thật sâu và dần dần nghiêng người sang bên trái sao cho đầu gần chạm đầu gối, sau thở dần ra và nghiêng người trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự với bên còn lại, thực hiện bài tập này mỗi bên 3 lần.

Bài tập để tay sau lưng nghiêng mình.

 • Bài tập này có ảnh hưởng rất tốt cho cột sống thắt lưng, giúp khí huyết được lưu thông và giảm đau nhanh hiệu quả.

Động tác 2: Cúi và lăn đầu

 • Thực hiện ngồi ở tư thế hoa sen , để 2 tay lên đầu gối, giữ thẳng lưng. Dần dần cúi đầu về phía trước(cúi đến khi nào đầu chạm phản), sau đó lăn đầu qua lại từ 3 đến 6 cái sau đó trở lại vị trí ban đầu.
 • Thực hiện bài tập này 6 lần sẽ giúp giãn cột sống thắt lưng, giảm áp lực bên trong cột sống và giúp giảm đau hiệu quả.

Động tác 3: Chồm người

 • Bạn thực hiện ngồi ở tư thế hoa sen, chống 2 tay xuống sàn các ngón tay hướng về phía trước, sau đó dùng lực 2 tay chồm người về phía trước, lúc này thực hiện cong lưng thật sâu về phía trước. Sau đó hít thật sâu, giữ hơi và quay đầu sang trái sang phải, mỗi bên 3 lần, sau đó từ từ thở ra và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này 6 lần sẽ giúp cột sống dẻo dai và giúp cơ thể hạn chế được những cơn đau rất hiệu quả.

Động tác 4: Ưỡn người

 • Thực hiện động tác: Nằm ngửa xuống sàn, 2 chân duỗi thẳng và 2 tay duỗi dọc theo thân, lấy điểm tựa phần vai và gót chân sau đó ưỡn người nhấc mông lên. Hít sâu và thực hiện lắc mông qua lại 3 lần, sau đó từ từ thở ra và quay lại tư thế ban đầu, thực hiện động tác này 6 lần.

Bài tập ưỡn người.
 1. Dấu hiệu nhận biết và tác hại của bệnh viêm quanh khớp vai.
 2. Người đau dạ dày nên ăn gì cho tốt.

 • Bài tập này có tác dụng rất tốt cho vùng cột sống và vùng trên lưng. Giúp điều hòa, lưu thông khí huyết qua đó giảm tình trạng đau và giảm nguy cơ hình thành các bệnh xương khớp rất tốt.

Trên đây là những động tác giúp giảm đau lưng ở người trẻ tuổi khá hiệu quả. Nếu tình trạng đau lưng diễn biến nặng và thực hiện các động tác vẫn không thấy giảm đau thì bệnh nhân nên đến khám tại các địa chỉ phòng khám khớp để các bác sĩ thăm khám qua đó đưa ra được phương án điều trị phù hợp. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.