Cách giảm đau dạ dày nhanh nhất


Đau dạ dày thường gây ra những cơn đau thường xuyên và mức độ cao. Khi gặp những cơn đau như vậy thường vượt quá sức chịu đựng của người bệnh. Lúc này việc cần làm nhất không phải là chữa mà là cách giảm đau dạ dày nhanh nhất, càng nhanh càng tốt để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc. Vậy giảm đau dạ dày như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Viêm hang vị dạ dày

Những cách giảm đau dạ dày nhanh nhất

Cách giảm đau dạ dày nhanh nhất

Có rất nhiều cách giảm đau dạ dày tạm thời hiệu quả nhưng lại ít được nhiều người sử dụng vì cho rằng nó quá thủ công và chỉ là mẹo “vớ vẩn”. Xin thưa nếu như vớ vẩn thì nó đã chẳng thể tồn tại từ đời này sang đời khác và còn được sử dụng đến tận ngày nay. Thay vào đó người ta tìm tới những loại kháng sinh, những loại thuốc giảm đau dạ dày. Tuy hiệu quả nhanh chóng nhưng để lại rất nhiều ảnh hưởng tới cơ thể mà bạn không thể nhận ra ngay nhưng về lâu dài sẽ có những hậu quả nghiêm trọng hơn cả bệnh chủ.

Chữa bệnh dạ dày bằng lá mơ

Các loại thuốc giảm đau dạ dày nên là phương pháp cuối cùng trong chuỗi những cách giảm đau dạ dày mà bạn nên áp dụng. Cùng xem danh sách các cách chữa đau dạ dày khẩn cấp mà chúng tôi đề cập sau đây:

1) Chườm ấm bụng
Đây là cách phổ biến hay được dùng và cho thấy hiệu quả rất tốt. Cách áp dụng là dùng một chiêc khăn sạch, ngâm nước ấm, rồi cuộn tròn lại chườm khắp vùng bụng. Khoảng 15p sẽ thấy bụng êm ái và không còn đau nữa. Vừa đơn giản vừa hiệu quả, đây là cách chữa đau dạ dày tạm thời đáng tin cậy nhất cho mọi người.

2) Uống nước gừng
Gừng giữ nhiệt, chống viêm rất tốt nó sẽ làm dịu đi triệu chứng sôi bụng, quặn bụng. Gừng không chỉ giúp bạn giảm đau dạ dày nó còn hỗ trợ điều trị rất tốt. Ngoài gừng ra bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại thực phẩm khác đê làm thuốc giảm đau dạ dày khi cơn đau “ghé thăm” như: Nước chanh, nước ép bạc hà, nước muôi ấm.

Xoa bụng là cách giảm đau dạ dày nhanh nhất

3) Xoa bụng
Xoa bụng hay được dùng cho các trường hợp đau nhẹ nhưng cũng rất hiệu quả và là cách giảm đau dạ dày nhanh nhất. Áp dụng rất đơn giản chỉ cần xòe bàn tay ra, xoa theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ trên vùng bụng đau. Cách chữa đau dạ dày tức thời này tỏ ra ưu điểm là rất đơn giản, không cần đến dụng cụ hay nguyên liệu gì khác ngoài bàn tay của bạn. Chính vì thế khi bị cơn đau hành hạ nên nghĩ ngay đến cách giảm đau dạ dày nhanh nhất là xoa bụng nhé

4) Nằm nghiêng sang trái
Đây là cách giảm đạu dạ dày nên áp dụng cùng với tất cả các cách trên. Bạn chỉ cần nằm nghiêng sang bên trái. Vị trí của dạ dày bên trong cơ thể sẽ bị tác động mà làm giảm cơ chế gây đau. Chính sự đơn giản mà khiến cho cách giảm đau dạ dày này bị coi thường và gần như không ai biết. Nhưng hãy nhớ ghi bị đơn đau hành hạ, hãy nằm nghiêng sang trái nhé.


Một bình luận cho “Cách giảm đau dạ dày nhanh nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.