Cách điều trị thoái hóa khớp bằng đông y


Thoái hóa khớp là bênh thuộc khoa xương khớp thường gặp ở những người trên 40 tuổi, những vị trí thường bị thoái hóa khớp đó là: Cột sống thắt lưng chiếm 32%, cột sống cổ là 14%, khớp gối là 13% và còn lại các vị trí khác. So với các phương pháp điều trị khác thì điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y được cho là đem lại sự an toàn và hiệu quả khác cao. Hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng đông y qua bài viết dưới đây.

 

Bệnh thoái hóa khớp nếu không điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm.
  1. Cách phòng bệnh thoái hóa khớp hiệu quả.
  2. Điều trị bệnh gout bằng cây thuốc nam quanh nhà.

Điều trị thoái hóa khớp bằng đông y an toàn và hiệu quả

  • Theo đông y thì tất cả các bệnh đau nhức xương khớp dù có sưng, nóng đỏ hay chỉ tê, đau mỏi nặng ở các khớp đều thuôc chứng Tý (có nghĩa là tắc nghẽn không thông). Theo đông y cho rằng do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh cùng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ và khớp, gây ảnh hưởng đến một số khu vực khớp hoặc thậm chí là toàn thân.
  • Một số người chính khí bị hư suy do mắc bệnh trong thời gian lâu dài hoặc là do tuổi cao các chức năng hoạt động trong cơ thể bị suy yếu dẫn đến việc khí huyết bị giảm sút, không nuôi dưỡng được cân mạnh gây ra tình trạng thoái hóa các khớp xương và gây đau. Vì thế khi điều trị các bệnh về khớp, y học cổ truyền đều hướng tới lưu thông các khí huyết ở gân, xương và đồng thời đưa các yếu tố gây bệnh như phong hàn, thấp, nhiệt ra ngoài và qua đó phòng chống bệnh tái phát.

Phương pháp điều trị bằng đông y an toàn và hiệu quả.

  • Phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng đông y bao gồm: Tập luyện dưỡng sinh, xoa bóp, chườm, châm cứu và kết hợp với chế độ dinh dưỡng; dùng thuốc bên ngoài hoặc dùng thuốc uống trong.
Xem thêm: 

Châm cứu: Là phương pháp được áp dụng từ thời xa xưa, châm cứu có tác dụng giảm đau và tăng cường khí huyết nuôi dưỡng các khớp.
Thuốc đông y: Có vai trò giảm đau, tăng cường tuần hoàn và giúp cho quá trình nuôi dưỡng ở khớp tốt hơn giúp làm giảm quá trình thoái hóa khớp.
Thuốc dùng ngoài: Có rất nhiều loại thuốc dùng để xoa bóp, đắp ngoài được dùng nhiều trong dân gian, đặc biệt là ở Việt Nam việc điều trị bằng rượu xoa bóp và đắp thuốc để chữa chứng Hạc tất phong được cụ Tuệ Tĩnh đúc kết và ghi lại rất nhiều trong cuốn nam dược thần hiệu.
Dưỡng sinh: Luyện tập dưỡng sinh rất là có lợi cho việc vận động cũng như làm cho khớp được mềm dẻo hơn. Thực hiện các động tác tố cho khớp như: Tam giác, ngồi hoa sen, vặn cột sống và tự xoa bóp các chi dưới. Các động tác dưỡng sinh vừa giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn vừa giúp chúng ta phòng được bệnh.

Việc điều trị thoái hóa khớp bằng đông y là phương pháp rất hiệu quả, để việc điều trị được cụ thể các bệnh nhân thoái hóa khớp nên đi khám tại các trung tâm, địa chỉ phòng khám khớp để các bác sĩ kiểm tra tình hình bệnh, qua đó mới có thể bốc thuốc điều trị phù hợp theo từng vị trí bị bệnh, theo từng thể bệnh khác nhau và theo tình trạng sức khỏe người bệnh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.