Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?


Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, khiến cho bệnh nhân gặp phải những cơn đau nhức rất nghiêm trọng và gặp khó khăn trong vận động đi lại cũng như sinh hoạt. Tuy vậy việc vận động thể dục thể thao là rất cần thiết đối với người bệnh, luyện tập thế dục thể thao khiến cho người bệnh tránh được tình trạng co cơ, mất dần khả năng vận động hoặc có thể là bại liệt. Vậy luyện tập bài tập thể dục nào là phù hợp và bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?. Hãy cùng tìm hiểu bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?  qua bài viết sau.

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?.
 1. Nguyên nhân bệnh gout là gì? Bệnh có nguy hiểm không?.
 2. Triệu chứng của bệnh loãng xương là gì?.

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

 • Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau và làm người bệnh gặp khó khăn trong việc vận động, đi lại,….Thế nhưng việc dành thời gian đi bộ mỗi ngày lại có ảnh hưởng rất tốt cho quá trình phục hồi bệnh. Đi bộ khiến cho gân cốt chắc khỏe và bền vững và giảm các tổn thương xương khớp do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, các cơ tại cột sống chống đỡ sẽ được giãn ra và làm giảm bớt các áp lực đè nặng lên cột sống.

Người bệnh bị đau đớn do thoát vị đĩa đệm.

 • Có thể nói thể dục đi bộ có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, nhưng nên nhớ một điều là phải thực hiện đi bộ đúng cách thì mới có tác dụng tốt cho xương khớp, nếu tập sai cách thì không những bệnh không thuyên giảm mà còn khiến bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

Đi bộ thế nào cho đúng cách

 • Mỗi ngày dành khoảng 25 đến 30 phút đi bộ thư giãn sẽ rất tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, một số vấn đề cần lưu ý khi đi bộ.
 • Luôn giữ lưng ở tư thế thẳng. Khi đi bộ bạn nên đảm bảo cho cột sống thắt lưng luôn thẳng, đặc biệt là không cúi, gù người, gập người về phía trước, cũng như không ngả người quá về phía sau.
 • Hai chân bước nhẹ nhàng và thoải mái không nên bước quá rộng cũng như quá hẹp mà hãy cứ đi thanh thản như bạn đi bộ hàng ngày.

Mỗi ngày bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên đi bộ từ 25-30 phút.

 • Một điều nên chú ý là khi chân tiếp đất thì nên đặt gót chân xuống trước rồi dần dần đến hết bàn chân. Thực hiện một cách từ từ và nhẹ nhàng từ chân này đến chân kia.
 • Không nên đi quá nhanh, nên đi bộ ở những nơi địa hình bằng phẳng không nên đi bộ ở những nơi gập ghềnh sẽ gây sốc và khiến cho bệnh nhân bị đau hơn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 1. Các bài tập thể dục tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm.
 2. 5 món ăn tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm.
Đi bộ rất tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cũng như những người bình thường vì thế nên thực hiện một cách thường xuyên để giúp giảm bệnh một cách cũng như phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.
Mọi thông tin, ý kiến thắc mắc xin liên hệ đến địa chỉ phòng khám khớp để được tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả.
Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.