Bẻ khớp nguy cơ gây ra bệnh viêm khớp


Bẻ khớp 1 thói quen vô cùng hay gặp ở mọi lứa tuổi, tưởng trừng là bẻ khớp đơn thuẩn chỉ là 1 thói quen giúp đỡ tê mỏi chân tay nhưng hầu như mọi người đều không biết rằng chính vì những thói quen tưởng như vô hại đó đang hủy hoại hệ xương khớp của chính họ. Bẻ khớp gây bệnh viêm khớp có lẽ là chủ đề khá xa lạ đối với mọi người và thắc mắc rằng liệu một thói quen đơn giản như vậy có tác hại lớn đến như thế sao?. Hãy cùng tìm hiểu bẻ khớp gây bệnh viêm khớp qua bài viết dưới đây.

Thói quen bẻ khớp tay tưởng trừng như vô hại.
 1. Bệnh lý đau dạ dày chữa ra sao?.
 2. Bệnh viêm dạ dày tá tràng và những điều cần biết.

Bẻ khớp nguy cơ gây ra bệnh viêm khớp

 • Một số câu hỏi thường gặp: Khi bẻ khớp có thấy tiếng kêu rất vui tai, vậy thì nó xuất phát từ đâu?, Những âm thanh phát ra khi bẻ khớp có liên quan đến bệnh viêm khớp không?…. và rất nhiều câu hỏi khác nữa. Theo các chuyên gia thì trong các khớp có chứa các dịch khớp dạng lỏng như một chất bôi trơn giúp cho các khớp hoạt động một cách trơn tru và uyển chuyển hơn. Khi bẻ khớp sẽ làm kéo dãn các khớp, lúc này khoảng cách giữa 2 đầu xương khớp bị kéo dãn ra làm tăng áp lực trong khớp, dịch khớp lúc này biến thành những bong bóng và tràn vào những khoảng trống. Khi có tác động mạnh các bong bóng sẽ nổ và phát ra âm thanh.

Bẻ khớp gây tổn thương cho khớp.
 • Việc bẻ khớp gây ảnh hưởng và tổn thương cho xương khớp, nếu kéo dài tình trạng này thì nguy cơ mắc bệnh viêm khớp hay các bệnh về khớp sẽ là ra cao.

Bẻ khớp gây bệnh viêm khớp

 • Khi việc bẻ khớp diễn ra liên tục thì sẽ làm cấu trúc xương của bạn sẽ hình thành nên thói quen thích nghi và dần dần sẽ gây ra bệnh viêm khớp.
 • Mỗi khớp xương được cấu tạo bởi 2 đầu mặt khớp, bao phủ bởi bao khớp và hệ thống dây chằng có chức năng bó và giữ vững các khớp.

Viêm khớp do thói quen bẻ tay.
 • Khi bẻ các khớp tay các khớp bị co giãn một cách đột ngột và tạo ra các tiếng kêu, nếu bẻ khớp quá mức thì bao khớp sẽ phải chịu một lực tác động rất lớn khiến dây chằng rất dễ bị giãn và rách.
 • Mỗi lần bẻ khớp thì đó là mỗi lần gây ra các vi chấn thương đối với tế bào sụn và đầu khớp. Dần dần các vi chấn thương sẽ tích tụ lại sẽ làm hao hụt chất sụn gây viêm khớp.
 • Bẻ tay ngoài việc có thể gây viêm khớp thì còn có thể gây thoái hóa khớp.

Bẻ khớp gây thoái hóa khớp

 • Theo các chuyên gia việc bẻ khớp còn góp phần đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp, những tác động khi bẻ khớp gây tổn thương đến khớp và khiến khớp bị thoái hóa. Càng về sau khi tuổi càng cao thì các biểu hiện càng xuất hiện rõ và tiền độ diễn ra cũng nhanh hơn, hiện tượng đau nhức sẽ xảy ra thường xuyên hơn, bàn tay hoạt động kém hơn.

Bẻ khớp gây thoái hóa khớp.
 • Bẻ tay ngoài việc gây ảnh hưởng đến khớp, nó còn khiến các khớp ngón tay, ngón chân sẽ to ra làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Nên việc dừng thói quen xấu ngay bây giờ là điều rất cần thiết và cần làm ngay lập tức.

Trên đây là những ảnh hưởng của thói quen bẻ tay đến xương khớp, mọi người nên để ý và qua đó rút kinh nghiệm để tránh những hậu quả không đáng nói.Chúc các bạn mạnh khỏe.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.