Tập gym có nên với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm?


Tập gym mỗi ngày không chỉ giúp bạn có 1 thể hình lý tưởng, cơ bắp săn chắc mà còn nâng cao sức đề kháng và chất lượng cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng tập được, nó còn phụ thuộc vào biểu hiện sức đề kháng hoặc có mang bệnh lý nào tác động tiêu cực đến việc tập gym hay không. Vậy thoát vị đĩa đệm có cần tập gym hay không? 

Thoát vị đĩa đệm gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm giữa 2 đốt sống bị lệch ra ngoài gây chèn ép lên một vài ống sống, rễ dây thần kinh gây đau đớn, khó chịu, tổn hại cho người mắc bệnh tình huống không chữa bệnh 1 cách thức tranh thủ và triệt để.

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống hiệu quả.
Bệnh nhân gout có được ăn yến sào không?

Thoát vị đĩa đệm có nên tập gym hay không?

Việc tập gym hiện nay đang là một xu biện pháp khá nhiều phổ biến và gia tăng, tuy thế trường hợp tập không đúng biện pháp rất dễ làm cho một vài chấn thương ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt đối với một số bệnh nhân thoát vị đĩa đệm việc cần lưu ý hoặc tập như thê nào là điều vô cùng cần thiết, nên liên hệ với các bác sĩ để thăm xét nghiệm và đưa ra một số biện pháp chữa trị, tùy vào tình trạng bệnh lý để có hướng luyện tập hợp lý.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần lưu ý có nên tập gym hay không.

Một số điểu cần lưu ý đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

  • Tình trạng bệnh lý sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không trú tâm vào việc lựa chọn phương pháp hay các bài tập phù hợp. Trong lúc tập luyện bạn nên chú ý những bộ phận dễ bị tổn thương đặc biệt là phần lưng, bạn không nên quá sức hoặc cố nâng 1 vật nặng vì nó dễ gây nguy hiểm cho vùng xương sống.
  • Không nên tập một số bài tập nặng như nâng tạ, đẩy tạ, kéo tạ….. những bài tập này phần lưng sẽ chịu một lực nén rất lớn khiến phần xương cột sống rất dễ bị chấn thương.

Việc tư vấn của bác sĩ là vô cùng quan trọng.
  • Trong khi tập chú ý nên giữ thăng bằng thân thể, lưng thẳng không nên khom lưng nâng vật nặng.
  • Lý do đa số dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm chủ yếu là sự nóng vội, tập sai động tác, sai tư thế…..dẫn tới một vài tai biến cho cột sống dẫn tới nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm càng cao hoặc khiến bệnh diễn biến theo một chiều phương thức xấu hơn.

Khi bạn cảm thấy cơ thê bất thường hay có  dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm thì bạn nên đến các cơ quan y tế chuyên khoa để thăm khám điều trị qua đó có phương pháp hay bài tập phù hợp riêng cho bạn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.