Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng


Hiện nay có nhiều hướng điều trị thoát vị đĩa đệm như dùng thuốc, dùng bài thuốc nam, phẫu thuật,..Nhưng cho dù có dùng phương pháp nào đi chăng nữa thì việc thực hiện một số bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhằm giúp những cơ, cột sống dẻo dai hơn…

Bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đóng 1 vai rò rất quan trọng trong việc chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?.
Tập gym có nên với bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bài tập 1: Bài tập với bóng.

Bài tập với bóng.

Nằm thư giãn trên quả bóng, lấy 2 chân làm trọng tâm, hít thở từ từ và đều đặn. Tác dụng của bài tập này là giảm đau thắt lưng giúp những đĩa đệm và đường cong cột sống trở về vị trí căn bản.

Bài tập 2: Bài tập lò xo.

Bài tập lò xo.

Đứng trên bạt lò xo, nhấc 1 bên đầu gối lên và hạ xuống, thực hiện tập liên tục 2 chân như là đi bộ tại chỗ. Thực hiện bài tập này trong vòng 10 phút sẽ giúp kéo dãn cơ lưng dưới và cơ đùi.

Bài tập 3: Bài tập uốn cong lưng.

Bài tập uốn cong lưng.

Hai chân dang rộng bằng vai chống 2 tay vào thắt lưng, thực hiện uốn cong lưng và ngực ra phía sau và đẩy thắt lưng về phía trước. Tác dụng của bài tập này là giúp đĩa đệm thắt lưng đặc biệt là ở vị trí L5 và S1 về đúng vị trí của nó.

Bài tập 4: Bài tập vặn mình.

Bài tập vặn mình.

Ngồi trên sàn một chân duỗi thẳng 1 chân co lên vắt lên chân vừa duỗi, hít sâu sau đó xoay thân thể sang bên phải, đặt bàn tay phải sâu phía sau lưng, tay trái co lại tỳ vào đầu gối phải. Giữ nguyên tư thế này trong 15 giây, tương tự với bên còn lại. Lặp lại 4 lần với mỗi bên. Tác dụng bài tập này là giúp thắt lưng mềm mại uyển chuyển và linh hoạt.

Bài tập 5: Tư thế rắn cong rắn hổ bị.

Bài tập rắn hổ mang.

2 tay đặt trên mặt sàn, 2 tay khép sát vào hông chân duỗi thẳng. thực hiện hít sâu, ưỡn ngực ra trước và ngả đầu ra sau, giữ tư thế này trong 8 giây lặp đi lặp lại 4 lần. Tác dụng bài tập này là giúp điều hòa cột sống thắt lưng, dây thần kinh và một số vị trí L5, S1.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.