Giới thiệu về phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio


Thoát vị đĩa đệm là một bệnh tương đối là phổ biến ở nước ra hiện nay. Theo tìm hiểu thống kê của tổ chức Y tế thế giới thoát vị đĩa đệm là 1 bệnh thường gặp nhất trong số một số bệnh liên quan đến cột sống, tỉ lệ dính thoát vị đĩa đệm ở người trưởng thành là 30%. Tỷ lệ mang bệnh thoát vị đĩa đệm là khoảng trên 17% chủ yếu tập chung ở độ tuổi 60. tuy nhiên hiện nay bệnh thoát vị đĩa đệm đang có những dấu hiệu trẻ hóa, độ tuổi từ 25 -50 đang có tỷ lệ bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng. Vậy chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất, hiện nay trên thế giới đang có rất nhiều phương pháp điều trị như mổ mở, mổ nội soi, mổ lazer….

Hình ảnh bệnh thoát vị đĩa đệm

Tuy hiệu quả nhưng những phương pháp trên đều có những nhược điểm nhất định. Hiện có phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio, hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Sự khác nhau giữa viêm dạ dày cấp tính và mãn tính.
Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì? cách chữa trị ra sao?.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio đã được những chuyên gia chuyên khoa nước ngoài nghiên cứu và dùng đạt được công hiệu rất cao. Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là biện pháp dùng sóng radio cao tần để gây nên một số “đường hầm” trong lòng đĩa đệm và đốt cháy nhân nhầy sau đó cắt bỏ và đưa ra ngoài.Cách này đang là hướng điều trị thoát vị đĩa đệm rất được ưa chuộng bởi vì kết quả của nó, tương đối người bệnh đã khỏi hẳn bệnh hoặc đang trong thời kỳ hồi phục rất kịp thời điểm.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Các bước thực hiện:

  • Dùng kim chọc kèm theo máy soi X-quang và đưa vào trung tâm của nhân đệm.
  • Nối đầu dò sóng radio lưỡng cực vào kim chọc , sau đó có thể di chuyển các vị trí trong lòng nhân đệm để tạo đường hầm.
  • Sau đó thay đổi điện tích của đĩa đệm (nhiệt độ 40-70 độ) nhằm cho phần thoát ra của nhân đĩa đệm trở lại bình thường và giản phóng các dây thần kinh mắc chèn ép. Làm giảm áp lực trong lòng đĩa đệm mà một số phương pháp khác ko thể làm được. Giúp cấu trúc của đĩa đệm được giữ nguyên ngăn ngừa những bệnh xương khớp khác.

Thoái hóa khớp nên kiêng ăn gì?
Bệnh nhân gout có ăn được yến sào không?

Ưu điểm của phương án sóng radio

  • Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio giúp đối tượng mắc bệnh hạn chế tối đa một số nguy hiểm có thể bị diễn ra trong quá trình tiểu phẫu hay trị bệnh.
  • Không khiến người bị bệnh bị đau sau khi mổ, hoặc chảy máu như một vài biện pháp mổ khác.
  • Có thể điều trị tận gốc khỏi bệnh trong vòng 1- 2 năm.

Với phương pháp tần sóng radio bạn có thể yên tâm.
  • Tỷ lệ thành công cực lớn lên đến 96%.

Rút ngắn thời kỳ phẫu thuật(thời gian thủ thuật chỉ từ 15-20 phút) người bệnh có khả năng xuất viện ngay sau lúc phẫu thuật chỉ sau vài tiếng qua đó giảm một vài chi phí chữa bệnh đáng kể.

Chúc các bạn thành công!!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.