Cách chữa bệnh gout bằng cây nở ngày đất


Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh gout hiệu quả khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về chữa bệnh gout bằng cây nở ngày đất. Đó chính là một loại cây dân gian thường dùng để điều trị các bệnh như cảm cúm, cảm ho, tiêu độc….Nhưng hiện tại loại cây này được biết đến với công dụng rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Cây nở ngày đất.

Cây nở ngày đất có tên khoa học là Gomphrena thuộc họ cây rau dền Amaranthacease, thuộc bộ cẩm chướng Caryoophyllales, đây là loại cây mọc hoang thân thảo đặc điểm cây nở ngày đất là các phiến lá dầy mọc đối xứng nhau, lá có nhiều lông trắng cuống lá nhỏ, một cành có khoảng 5 đến 7 lá tùy theo.
Cây có hoa màu trắng giống hoa cỏ lau nhưng nhỏ hơn nhiều, cánh hoa cứng hơi dầy và thon gọn, nhụy hoa có màu nâu ra quanh năm và cho rất nhiều quả. Cây nở ngày đất phân bố ở  nhiều nơi trên thế giới nhưng tập chung đông nhất ở lãnh thổ Châu á điển hình ở các nước như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào…….Ở Việt Nam cây mọc và phát triển nhiều ở các vùng núi khô như Tây Nam và miền Trung.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì? và cách chữa trị.
Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền.

Tác dụng của cây nở ngày đất đối với bệnh gout

  • Cây nở ngày đất chứa nhiều flavones, flavonoides, glycosides, gomphrenol các chất này giúp giảm các triệu chứng như cảm sốt, cảm cúm thương hàn, gây ức chế các Acid uric chứa trong máu, đào thải các độc tố ra ngoài. Đặc biệt là tinh dầu có trong lá cây nở ngày đất có tác dụng tán phong , tiêu viêm cho phụ nữ sau khi sinh nở.
Liệu cây nở ngày đất có tác dụng trong điều trị bệnh gout.
  • Và quan trọng nhất là tác dụng trong hỗ trợ điểu trị bệnh gout của cây nở ngày đất này. Trong rễ cây nở ngày đất có thành phần là flavonoides và saponines có tác dụng giảm đau do bệnh gout gây ra. Ngoài ra cây nở ngày đất còn có tác dụng giảm căng thẳng hay mệt mỏi giúp tiêu hóa tốt …

Cách sử dụng cây nở ngày đất

  • Bài thuốc hỗ trợ trị sốt, cảm cúm, tiêu độc: Dùng 30gr mỗi loại bao gồm lá thân và rễ sắc với 1 lít nước. Để ngoại sau đó dùng sau các bữa ăn.
  • Bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh gout: Dùng 200gr tất cả các bộ phận của cây nở ngày đất sắc với 1,5 lít nước, khi nước còn khoảng 500ml thì lấy nước đem ra để nguội uống thay nước lọc. Dùng kiên trì và kèm theo thăm khám bác sĩ thường xuyên để kiểm tra tiến triển của bệnh. Phụ nữa mang thai hay đang cho con bú thì không nên dùng bài thuốc này.
Hãy sử dụng cây nở ngày đất đúng cách.
Trên đây là tác dụng của cây nở ngày đất đối với bệnh gout và các bệnh khác. Tuy nhiên việc sử dụng bài thuốc này vẫn cần phải có sự xem xét và theo dõi từ các bác sĩ, để việc điều trị có hiệu quả cao nhất. Mọi thông tin hay ý kiến thắc mắc xin hãy để lại ở phần coment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến phòng khám để được hỗ trợ 1 cách chính xác nhất.
Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

Gai cột sống cổ là gì? cách điều trị ra sao?
Bệnh đau khớp gối ở người trẻ tuổi là như thế nào?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.