Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền


Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Hiện nay bệnh thoát vị đĩa đệm đang rất phổ biến, từ công nhân viên chức đến người lao động chân tay. Do ngồi sai tư thế trong lúc ngối làm việc, hay bê vác quá sức đều là những nguyên nhân dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm. Bệnh thoát vị đem lại rất nhiều phiền toái và là nỗi ám ảnh của người dân lao động, khiên cho họ khó khăn trong việc đi lại làm việc, hay sinh hoạt…Vậy có phương pháp nào có thể chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm không?.

Thoát vị đĩa đệm gây đau đớn khó chịu.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm, mỗi phương pháp mang ưu điểm nhược điểm khác nhau. Nhưng các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền đem lại hiểu quả rất tốt cho người bệnh.

Bệnh đau khớp gối ở người trẻ tuổi là như thế nào?
Chữa gai cột sống bằng lá lốt.

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

  • Phương pháp châm cứu: Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu được chứng minh là một phương pháp rất hiệu quả, ít rủi ro so với những phương pháp như dùng thuốc hay phẫu thuật.Phương pháp này ko gây tác dụng phụ như những phương pháp như phẫu thuật hay uống thuốc rất an toàn được rất nhiều người dùng tin tưởng và điều trị. Sử dụng phương pháp này kèm với phương pháp vật lý trị liệu sẽ đạt được hiệu quả rất cao.

Phương pháp châm cứu.

  • Phương pháp đắp thuốc: Sử dụng các bài thuốc nam đắp vào vùng bị thoát vị đĩa đệm , bài thuốc này giúp tái tạo xương, giảm sưng tiêu viêm.
  • Phương pháp sử dụng bài thuốc uống: Bài thuốc uống có thành phần từ các loại thuốc nam, bài thuốc này có tác dụng bổ thận bổ dương, thanh nhiệt, giải độc, mát gan……
  • Phương pháp kéo dãn cột sống: Phương pháp này có tác dụng giảm áp lực trên cột sống và đĩa đệm, giảm sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh, hạn chế các sai lệch của khớp đốt sống cũng như giảm sự hình thành các gai xương, cầu xương.

Phương pháp kéo dãn cột sống.

  • Phương pháp tập luyện thở cột sống: Phương pháp này có tác dụng đưa máu và lưu thông khí huyết cho cột sống giúp đốt sống được cải thiện và phục hồi.
Trên đây là những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền, mọi người phải không lên sử dụng một cách tùy ý. Chúc các bạn thành công!!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.