Tinh trùng loãng là gì? Nhận biết và cách chữa


Một số thắc mắc về tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là nỗi lo của hầu hết nam giới trong giai đoạn hiện nay, khi mà tỷ lệ mắc bệnh này có xu hướng ngày càng tăng cao, dẫn tới những ảnh hưởng không hề nhỏ cho sức khỏe sinh sản.

Vậy nên, hôm nay chuyên gia sẽ giải đáp tất cả các vấn đề cần thiết xung quanh bệnh tinh trùng loãng, với hy vọng các bạn có cách nhìn đúng đắn về bệnh và có biện pháp xử lý phù hợp, thông minh khi mắc bệnh.

(Tinh trùng loãng là gì? Nhận biết và cách chữa)

Tinh trùng loãng là như thế nào

Tinh trùng loãng là tình trạng hỗn hợp dịch chứa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục khác (dịch của túi tinh, mào tinh hoán, tuyến tiền liệt) có sực bất thường về một số thành phần dẫn tới bị loãng.

Tinh trùng loãng như thế nào? chuyên gia cho biết, tinh trùng loãng thường đi kèm với lượng tinh dịch ít, thể của tinh dịch có thể loãng trong như nước lã, hoặc như nước vo gạo, trông hơi nhầy và có mùi tanh.

Cách nhận biết tinh trùng loãng

Nam giới có thể căn cứ vào các dấu hiệu tinh trùng loãng như ở dưới đây để sớm phát hiện bệnh: tinh dịch không có độ nhầy, trong trạng thái lỏng; tinh dịch loãng, vón cục, có màu vàng nhạt; lượng tinh trùng ra mỗi lần ít…

Tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không

Tinh trùng loãng có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản: làm suy giảm khả năng sinh sản, nghiêm trọng nhất là gây vô sinh hiếm muộn. Bởi vì, tinh trùng loãng thường có chất lượng tinh trùng kém, kèm theo số lượng ít, yếu.

Cách chữa bệnh tinh trùng loãng

Có rất nhiều cách trị tinh trùng loãng khác nhau tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh cụ thể, đó là giải tỏa tâm lý, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, dùng thuốc, và phẫu thuật.

Tinh trùng loãng nên ăn gì

Nam giới bị tinh trùng loãng nên chú ý ăn những thực phẩm giàu chất sắt, protein và vitamin. Bởi vì các chất này sẽ cải thiện được tình trạng loãng tinh trùng thông qua việc tăng cường sản xuất, chất lượng và số lượng tinh trùng.

Nam giới nên ăn các loại thịt có màu đỏ, thịt bó, chó, cừu, thịt trắng (gà, chim, vịt), các loại hải sản (ngao, sò, ốc, hến, tôm), các loại rau xanh, củ quả tươi (súp lơ, bắp cải), cacs loại rượu từ hải mã, nhung huơu…

Tại sao tinh trùng loãng

Tinh trùng bị loãng do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: tinh hoàn ẩn, giãn nặng búi tĩnh mạch, tinh hoàn ứ nước, các bệnh lý nhiễm khuẩn, nhiễm vi rút, tinh hoàn bị nhiễm độc phóng xạ, thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, chế độ ăn không hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng, , tác dụng phụ của một số loại thuốc (thuốc chữa đau dạ dày, thuốc tăng huyết áp, sử dụng chất kích thích…

Tinh trùng loãng có con không

Tinh trùng loãng ở mức độ nhẹ vẫn có thể có con, nhưng khi đã ở mức độ nặng không chữa trị thì có nguy cơ cao không có con, vì lâu dần bệnh trở nên nặng hơn, tình trùng ít, suy yếu làm giảm khả năng đậu thai.

Tinh trùng loãng như nước

Tinh trùng loãng như nước là hiện tượng tiêu biểu nhất của tinh trùng loãng, nó có thể loãng trong như nước lã, những cũng có thể loãng trong như nước vo gạo.

Tinh trùng loãng và ít

Chuyên gia cho biết tinh trùng loãng thường có số lượng ít, làm gảm nghiêm trọng khả năng đậu thai thành công.

Tinh trùng loãng và đặc

Tinh trùng loãng, tinh trùng đặc là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Trong 2 hiện tượng này, hiện tượng tinh trùng đặc, kèm theo màu vàng, hóa lỏng sau 15 – 30 phút xuất tinh được xen là tinh trùng bình thường.

Tinh trùng loãng và trong

Ban đầu tinh trùng loãng và trong như nước lã, sau đó lại biến đổi màu sắc giống như nước vo gạo. Các bạn có thể quan sát hiện tượng này một cách rõ ràng bằng mắt thường.

Tinh trùng loãng hay đặc là tốt

Đa số tinh trùng loãng thường có số lượng tinh trùng ít, chất lượng kèm. Cho nên, tinh trùng đặc thì tốt hơn, vì có chất lượng và số lượng tinh trùng tốt hơn.

Tinh trùng loãng và vón cục

Tinh trùng bị loãng, vón cục sau khi xuất tinh khoảng 15 – 30 phút được gọi là tinh trùng không hóa lỏng.

Tinh trùng loãng và có màu vàng

Tinh trùng loãng và có màu vàng rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, vì nó có thể là biểu hiện của tình trạng nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục, hoặc là kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài.

Tinh trùng loãng màu vàng nhạt

Tinh trùng loãng và có màu vàng nhạt có thể là biểu hiện của các bệnh lý sau: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh…

Với những thông tin mà sức khỏe vàng cung cấp như ở trên về bệnh tinh trùng loãng, hy vọng đã giúp ích được phần nào cho các bạn. Chuyên gia khuyên các bạn nên chú ý đến cơ sở y tế có chất lượng tốt để thăm khám và chữa trị ngay khi có sự xuất hiện của các triệu chứng bệnh nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *