Tại sao bị chậm kinh nguyệt ? làm gì khi bị chậm kinh nguyệt?


Tại sao bị chậm kinh nguyệt? làm gì khi bị chậm kinh nguyệt

Rất nhiều chị em hoang mang lo lắng vì bỗng nhiên chu kì kinh nguyệt của mình bị chậm lại. Vậy tại sao bị chậm kinh nguyệt? Theo các chuyên gia chuyên khoa thì có rất nhiều nguyên nhân chậm kinh nguyệt trong đó có nguyên nhân không đe dọa đến sức khỏe của chị em nhưng có nguyên nhân chậm kinh nguyệt lại đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em. Vậy cụ thể nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt là do đâu? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

(Tại sao bị chậm kinh nguyệt)

Tìm hiểu về vấn đề tại sao bị chậm kinh nguyệt ở nữ giới

 Nhiều chị em bị chậm kinh 1, 2 ngày… thậm chí cả tháng mà không biết tại sao bị chậm kinh nguyệt. Theo các chuyên gia chuyên khoa thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chậm kinh nguyệt trong đó có nguyên nhân gây chậm kinh đe dọa đến sức khỏe của chị em nhưng có nguyên nhân lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Cụ thể:

– Nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt không nguy hiểm: Nếu chị em thấy chu kì kinh nguyệt của mình bỗng dưng chậm lại thì chị em không nên quá lo lắng mà hãy xem trước đó có quan hệ tình dục không an toàn, uống thuốc tránh thai, tâm lý bất ổn, ăn uống thất thường… không? Nếu trước đó mà chị em có một trong những điều này thì rất có thể đó chính là nguyên nhân chậm kinh nguyệt của chị em. Có thai, sử dụng thuốc tránh thai, bị stress, ăn uống thất thường… chính là một trong những nguyên nhân chậm kinh ở nữ giới. Chỉ cần qua một thời gian là chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ trở lại bình thường. Thường thì nguyên nhân chậm kinh do các yếu tố này sẽ không có triệu chứng bất thường nào kèm theo (trừ chậm kinh do có thai thì chị em có thể thấy các triệu chứng khác kèm theo như căng tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi, khó thở… ).

– Nguyên nhân chậm kinh nguyệt có thể gây nguy hiểm: Chị em thắc mắc không biết tại sao bị chậm kinh nguyệt? Câu trả lời là rất có thể chị em đang bị mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó chẳng hạn như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, buồng trứng đa nang… Các bệnh lý này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của chị em nếu như điều trị chậm trễ. Thường thì những trường hợp bị chậm kinh do bệnh lý sẽ có những triệu chứng bất thường kèm theo chẳng hạn như ra nhiều khí hư, ngứa ngáy âm đạo, khí hư có mùi hôi…

Cần làm gì khi bị chậm kinh nguyệt?

Nếu chị em thấy chu kì kinh nguyệt của mình bị chậm lại thì cần chú ý theo dõi và hãy đến ngay các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám nếu như ngoài việc chậm kinh nguyệt còn có các triệu chứng bất thường khác kèm theo hoặc tình trạng chậm kinh kéo dài. Để giữ gìn sức khỏe phụ khoa khi bị chậm kinh nguyệt thì chị em cần:

  1. Nhanh chóng đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe.
  2. Chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín cẩn thận.
  3. Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ, vệ sinh vùng kín cả sau mỗi lần đại tiện.
  4. Vệ sinh vùng kín theo chiều từ trước ra sau, không được thụt rửa vùng kín và không được sử dụng tùy tiện xà phòng rửa vùng kín.
  5. Khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su.
  6. Giữ gìn tâm lý thoải mái. Không nên căng thẳng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của toàn cơ thể.
  7. Có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để nâng cao sức khỏe.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn tại sao bị chậm kinh nguyệt để có hướng xác định cũng như có hướng điều trị phù hợp.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.