Quan hệ trước hoặc sau ngày có kinh có thai không


Quan hệ trước hoặc sau ngày có kinh có thai không

Quan hệ trước hoặc sau ngày có kinh có thai không là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi mà tỷ lệ quan hệ trước hôn nhân không mong muốn có con có xu hướng ngày càng tăng cao, và dần trở thành trào lưu, xu thế. Vậy nên, hôm nay sức khỏe vàng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

(Quan hệ trước hoặc sau ngày có kinh có thai không)

Tính giới hạn trước, sau ngày có kinh như thế nào?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, đều đặn trung bình khoảng 28 ngày, bắt đầu tính từ ngày có kinh đầu tiên (ngày thứ 1). Dựa vào chu kỳ kinh ta biết được ngày rụng trứng, rơi vào khoảng giữa chu kỳ kinh (là ngày thứ 14).

Giới hạn chính xác ngày trước hoặc sau có kinh sẽ được quy định như sau: trước có kinh nguyệt sẽ rơi vào trước ngày thứ 1, tính những ngày sau ngày rụng trứng, ngày thứ 14; sau có kinh nguyệt sẽ rơi vào sau ngày thứ nhất (bình thường có kinh trong khoảng từ 2 – 7 ngày, sau có kinh bắt đầu tính từ ngày thứ 7 – 14) tính những ngày trước rụng trứng.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không

Căn cứ vào cách tính giới hạn trước, sau ngày có kinh như ở trên, ta thấy rằng quan hệ trước ngày có kinh, sau rụng trứng có thể có thai, nhưng khả năng sẽ thấp hơn, và tùy thuộc vào ngày quan hệ.

Bao gồm các ngày: 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28. Quan hệ trước ngày đèn đỏ cách xa ngày rụng trứng (sau 3 ngày trở đi, ngày 18 – 28) thì không sao. Còn quan hệ kế sát ngày rụng trứng thì có khả năng có thai, nhưng rất thấp (càng xa càng thấp).

Quan hệ trước ngày đèn đỏ, kế sát ngày rụng trứng, ngày thứ 15, 16, 17 thì có khả năng có thai, nhưng thấp (do trứng sau khi rụng có khả năng sống trong khoảng từ 12 – 24h tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe của từng người, còn tinh trùng có khả năng sống lâu hơn so với trứng, lên tới 72h).

Chuyên gia cho biết, gần ngày có kinh nguyệt, ngày 26, 27, 28 quan hệ sẽ không có thai, vì khi đó trứng đã không còn tồn tại.

Quan hệ vào thời điểm trước ngày đèn đỏ có thai hay không còn tùy thuộc vào ngày đó là ngày nào. Nếu quan hệ vào ngày thứ 15, 16 thì có khả năng có thai. Nhưng nếu quan hệ vào những ngày kế sát có kinh như 27, 28 thì hoàn toàn không có khả năng có thai, được coi là ngày an toàn, thích hợp để quan hệ.

Quan hệ gần ngày có kinh nguyệt

Gần ngày có kinh nguyệt được coi là ngày an toàn, thích hợp để quan hệ, vì hoàn toàn không có khả năng để có thai. Các bạn có thể căn cứ vào ngày an toàn để quan hệ tránh thai bằng phương pháp tự nhiên, bảo đảm an toàn.

Quan hệ trước ngày có kinh 1 ngày có thai không? Chuyên gia cho biết, quan hệ trước 1 ngày có kinh, tức là ngày 27 hoặc 28 không thể có thai, là ngày cực kỳ an toàn trong việc tránh thai.

Quan hệ trước khi có kinh liệu có thai

Quan hệ trước kỳ kinh 10 ngày có thai không? Chuyên gia cho biết, quan hệ trước có kinh 10 ngày, tức là khoảng từ ngày 19 – 28, hoàn toàn không có thai, vì những ngày đó đã cách quá xa ngày trứng rụng, trứng đã chết nên không thể thụ thai.

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không

Chuyên gia khuyên các bạn nếu có quan hệ mà chưa có ý định sinh con thì nên quan hệ vào những ngày trước đèn đỏ (kế sát ngày có kinh, cách xa ngày rụng trứng), vì những ngày này có khả năng đậu thai thành công rất thấp nên rất an toàn. Ví dụ, các bạn nên quan hệ tình dục trước ngày đèn đỏ 1 tuần, tức là rơi vào khoảng ngảy từ 22 – 28 rất an toàn để tránh thai.

Quan hệ gần ngày đèn đỏ, ngày 25, 26, 27, 28 hoàn toàn không có thai. Cho nên, các bạn có quan hệ vào những ngày này hoàn toàn có thể chắc chắn, yên tâm rằng không thể có thai.

Quan hệ trước ngày có kinh bao nhiêu ngày thì an toàn

Tính ngày có kinh, rụng trứng ta có thể biết được ngày an toàn để quan hệ tránh thai. Vậy ngày an toàn để quan hệ trước có kinh là ngày nào? Chuyên gia cho biết, đó là khoảng từ ngày 18 đến ngày 28, 11 ngày trước khi có kinh nguyệt.

Gần tới ngày kinh quan hệ có sao không

Mặc dù quan hệ vào thời điểm gần tới ngày kinh không có thai nhưng các bạn vẫn cần hết sức chú ý. Bởi vì, khi đó nồng độ nội tiết tố nữ trong cơ thể thay đổi để chuẩn bị “chào đón” những ngày tới sắp có kinh nguyệt.

Giải đáp vấn đề quan hệ sau có kinh có thai không

Quan hệ sau ngày có kinh có thai không

Quan hệ vào thời điểm sau ngày có kinh có thể có thai hay không có sự phụ thuộc rất lớn vào ngày quan hệ. Nếu quan hệ vào ngày thứ 7, 8, 9, 10, 11 thì khả năng đậu thai thấp, hay nói cách khác là không thể đậu thai, vì cách quá xa ngày rụng trứng. Còn nếu quan hệ vào ngày thứ 12, 13, 14 thì có khả năng đậu thai rất cao, vì kết sát ngày trứng rụng (tinh trùng có thể sống tối đa 72h trong cơ thể người phụ nữ).

Sau khi quan hệ xong vẫn có kinh thì liệu có thai không

Chuyên gia cho biết, có kinh nguyệt bình thường sau khi quan hệ là hiện tượng bình thường, có thể gặp ở rất nhiều trường hợp phụ nữ có quan hệ tình dục, nên không cần quá lo lắng.

Có kinh nguyệt bình thường (khoảng từ 2 – 7 ngày) sau khi quan hệ thì không có thai. Nhưng nếu có ra một ít máu ở âm đạo trong thời gian ngắn rồi hết (dưới 2 ngày) thì rất có thể có thai.

Quan hệ tình dục xong thấy có kinh nguyệt như bình thường thì hoàn toàn không có thai. Bời vì, khi có thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi lớn về nồng độ nội tiết tố nữ estrogen và progesterone làm cho kinh nguyệt bị chậm lại (trong vài tháng khi có thai và sinh con), không có kinh nguyệt).

Các bạn cần quan sát chính xác về hiện tượng ra máu âm đạo sau khi quan hệ để sớm nhận biết những vấn đề bất thường. Nếu sau khi quan hệ, lượng máu ra ở âm đạo nhiều như những kỳ kinh mọi lần, bình thường thì không có thai. Còn nếu sau khi quan hệ, lượng máu ra ở âm đạo ít, chỉ thấm giấy vệ sinh hoặc quần lót thì rất có thể là đã có thai. Do thai nhi cắm vào tử cung làm tổ dẫn tới chảy máu và đau nhẹ.

Quan hệ hôm trước hôm sau có kinh có thai không

Nhiều bạn nữ phân vân không biết quan hệ hôm trước hôm sau có kinh có thai không? hoặc có kinh sau khi quan hệ có thai không?. Chuyên gia cho biết, quan hệ như vậy là quan hệ trước ngày có kinh 1 ngày nên không thể có thai, cực kỳ an toàn.

Các bạn có những thắc mắc liên quan tới vấn đề quan hệ trước hoặc sau ngày có kinh có thai không, hoặc gặp phải bất cứ vấn đề gì có liên quan tới sức khỏe có thể gửi về cho sức khỏe vàng.

, ,

7 bình luận cho “Quan hệ trước hoặc sau ngày có kinh có thai không”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *