Dùng que thử thai khi nào chính xác nhất


Dùng que thử thai khi nào chính xác nhất

Xin chào mọi người. Tôi và chồng có quan hệ cách đây 2 tuần. Gần đây tôi thấy cơ thể xuất hiện nhiều triệu chứng lạ như đau ngực, buồn nôn.

(Dùng que thử thai khi nào chính xác nhất)

Tôi nghi ngờ mình đã có thai và muốn sử dụng que thử thai để xác định. Nhưng tôi lại rất phân vân không biết dùng que thử thai khi nào chính xác nhất. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi vấn đề này được không ạ?

Bác sĩ trả lời câu hỏi “Dùng que thử thai khi nào chính xác nhất”

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng của người nam phải gặp được trứng của người nữ. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai là rất khó có thể xảy ra được. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (thường là khoảng 28 – 30 ngày/ 1 chu kỳ kinh nguyệt).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Đây cũng chính là thời gian tốt nhất để que thử thai cho kết quả chính xác. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì có thể xác định được bạn đã có thai hay không bằng cách dùng que thử thai. Còn với hiện tượng đau tức ngực của bạn cũng là một trong những biểu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai hay chưa. Tuy nhiên, đây chưa phải là cơ sở vững chắc để có thể khẳng định là bạn đã có thai. Bạn cần thời gian để quan sát thêm những dấu hiệu khác trên cơ thể của mình như mất kinh nguyệt, nôn khan, đau lưng…cũng như sử dụng các biện pháp thử thai chuyên dụng khác như siêu âm hay thử máu.

Một số trường hợp que thử thai lần đầu cũng không cho kết quả chính xác (có thể do que thử hết hạn sử dụng, que thử bị hư hỏng, que thử không đảm bảo chất lượng), thì bạn cần thử tiếp lần thứ 2, cách lần thử thứ nhất một tuần.

Riêng trong trường hợp của bạn, bạn nên đến bệnh viện hay các phòng khám chuyên khoa sản để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sức khỏe sinh sản cũng như kiểm tra được tổng quát sức khỏe sinh sản của bạn để đảm bảo việc mang thai của bạn được suôn sẻ và em bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Với câu hỏi dùng que thử thai khi nào chính xác nhất thì chúng tôi xin khẳng định lại là từ 7 – 10 ngày sau khi bạn quan hệ và bạn cũng cần đảm bảo que thử thai đạt tiêu chuẩn để cho kết quả chính xác nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.