Cách sử dụng bao cao su cho nữ và nam


Bao cao su là một vật dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay, tác dụng chính của bao cao su là tránh thai. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp dù đã sử dụng bao cao su nhưng vẫn có thai hoặc trong quá trình sử dụng xảy ra những “tai nạn” không mong muốn. Nguyên nhân của hiện tượng này là chủ yếu là mọi người còn thiếu kiến thức về cách sử dụng bao cao su.

(Cách sử dụng bao cao su cho nữ và nam)

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam và nữ

Khác với bao cao su của nam, bao cao su dành cho nữ giới ít khi được nghĩ tới trong các biện pháp tránh thai an toàn. Lí do chính dẫn đến điều này là vì người dùng thiếu sự hiểu biết về cách sử dụng bao cao su nữ.

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su nữ

(Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su nữ)

Bước 1: Xé vỏ lấy bao ra nhẹ nhàng tránh làm thủng, rách.

Bước 2: Vân vê bao nhẹ nhàng cho dịch trơn đẫm hết bao. Bóp hẹp vòng nhỏ, cầm bao chắc chắn

Bước 3: Tay cầm bao dưa vào âm đạo, tay kia vạch môi sinh dục dẫn đường. Đưa bao vào sâu hết mức có thể đưa được.

Bước 4: Đưa ngón tay vào trong bao, tìm chạm vòng nhỏ, đẩy bao sâu hết đến âm đạo. Tránh đừng để bao bị xoắn.

Bước 5: Thực hiện việc quan hệ tình dục

Bước 6: Tháo bao: xoắn miệng bao để giữ tinh dịch ở trong, kéo nhẹ bao ra. Vứt vào thùng rác.

Cách sử dụng bao cao su dành cho nam

(Cách sử dụng bao cao su cho nữ và nam)

Bước 1 + 2: Đẩy bao về một phía, xé vỏ bao và lấy ra nhẹ nhàng, tránh làm rách bao. Các bạn nhớ xé bao bằng tay, không nên dùng kéo hoặc dao. Trên mỗi bao cao su đều có đường xé giúp chúng ta xé bao được dễ dàng hơn.

Bước 3: Kiểm tra mặt bao cuốn phải nằm ngoài dương vật. Lưu ý bóp núm của bao cao su cho không khí không còn bên trong.

Bước 4: Bạn nên vuốt bên ngoài bao để chắc chắn rằng không còn không khí bên trong bao đảm bảo bao sẽ dính trên thân dương vật.

Bước 5: Bạn cuộn, vuốt tuột vòng cuốn ra để bao che phủ toàn bộ dương vật cho đến cùng.Trong khi quan hệ, nếu bao cao su bị cuốn ngược lên, bạn phải cuốn xuống lại ngay để tránh tình trạng bao tuột bao ra ngoài hoặc bị dính vào bên trong âm đạo của phụ nữ. Quan hẹ như bình thường.

Bước 6: Sau khi xuất tinh, một tay nam giới giữ nhẹ vành bao và từ từ rút dương vật ra ngoài khi còn cương cứng, bạn nên cầm lấy phần dưới của bao và rút từ từ ra khỏi âm đạo của phụ nữ.

Bước 7+8: Tháo bao ra, tránh để tràn tinh dịch ra ngoài. Thắt nút phần dưới của bao cao su và bỏ bao vào sọt rác. (Không để dương vật lại gần bộ phận sinh dục bạn tình nữa.).

Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả và tránh được các nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục cao. Tuy vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng đúng thì nó sẽ không phát huy tác dụng là một “vệ sĩ” bảo vệ bạn.

Những điều cần biết để sử dụng bao cao su đúng cách:

Đặt bao cao su vào âm đạo người phụ nữ trước khi giao hợp để tránh việc tinh trùng có cơ hội đi vào âm đạo.

Bên trong bao cao su có vòng tròn nhỏ di động giúp bạn gái dễ dàng đưa bao vào trong âm đạo của mình, còn vòng lớn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột vào trong âm đạo, chiều dài của bao cao su nữ đủ để có thể che kín dương vật trong khi giao hợp.

Bao cao su này có tác dụng phòng tránh thai và tránh lây nhiễm các bệnh lây lan qua đương tình dục, trong đó có cả HIV, hiệu quả lên tới 95%.

Chỉ sử dụng mỗi chiếc bao cao su 1 lần duy nhất, sau khi dùng xong phải buộc kĩ đầu bao lại và vứt vào thùng rác.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.