Tìm hiểu bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì


Yếu sinh lý nam là thuật ngữ ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong giai đoạn hiện nay nhưng ý nghĩa thực sự của thuật ngữ này là gì, như thế nào thì không phải ai cũng biết, vô tình đã dẫn tới những tình huống dở khóc dở cười. Vậy nên, hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin khái quát, cơ bản nhất về bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì vấn đề này.

chữa yếu sinh lý ở đâu

Tim-hieu-benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi

Yếu sinh lý ở nam giới là gì?

Yếu sinh lý là gì? Yếu sinh lý là thuật ngữ dùng để chung các tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục. Đây là một căn bệnh nam khoa thường gặp ở hầu hết nam giới (trong suốt cuộc đời của mình, nam giới ít nhất bị yếu sinh lý 1 lần với các mức độ nặng nhẹ không giống nhau).

Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm: chế độ ăn uống không hợp lý; các yếu tố tâm lý tiêu cực; cơ thể suy nhược, mệt mỏi; tuổi tác; thay đổi nội tiết tố; bệnh liên quan tinh hoàn; bệnh liên quan tới tuyến tiền liệt; bệnh liên quan tới bao quy đầu; bệnh tim mạch; tiểu đường; huyết áp; đái tháo đường…

Triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới

Các triệu chứng yếu sinh lý ở nam giớilà sự tổng hợp của các tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục.

Xuất tinh sớm:

Xuất tinh sớm ở nam giới là tình trạng xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn mà không theo chủ định hay mong muốn của người đàn ông, dưới 3 phút. Bao gồm các triệu chứng điển hình sau: vừa chạm nhẹ vào cơ thể người phụ nữ hoặc quan sát những hình ảnh hoặc video có nội dung nhạy cảm đã xuất tinh; dương vật vừa tiến vào âm đạo đã xuất tinh; hoặc là thò thụt được vài nhịp là xuất tinh.
Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh bao gồm các nhóm sau; xuất tinh sớm; xuất tinh ngược dòng (tinh dịch trào ngược vào bàng quang); xuất tinh muộn (chậm trễ đạt khoái cảm tột độ trong suốt thời gian giao hợp); không xuất tinh (trong suốt quá trình giao hợp không đạt được cực khoái cũng như không xuất tinh).

Rối loạn cương dương:

Là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc có thể cương cứng nhưng không thể duy trì được lâu, với sự xuất hiện của các triệu chứng điển hình như: dương vật cơ cương lên nhưng không đủ cứng để đưa vào âm đạo; dương vật có cương nhưng không cứng khi có kích thích tình dục; dương vật cương cứng không đúng thời điểm giao hợp.

Suy giảm ham muốn tình dục:

Là tình trạng người đàn ông không có ham muốn tình dục hoặc ham muốn tình dục suy giảm với sự xuất hiện của các triệu chứng điển hình như không muốn gần gũi…

Cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới:

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị yếu sinh lý nam hiệu quả căn cứ vào nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh là điều trị tâm lý, điều trị bằng cách sử dụng những thực phẩm tăng cường sinh lý nam giới (như sò huyết, hàu, thịt bò, giá đỗ…), điều trị bằng thuốc và trị bằng phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới cho phù hợp và hiệu quả sau khi tiến hành thăm khám tìm ra nguyên nhân và xác định tình trạng bệnh. Vậy nên, các bạn nên chú ý đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị bệnh.

Phòng ngừa bệnh yếu sinh lý nam giới:

Các bạn nam có thể phòng ngừa bệnh yếu sinh lý nam giới hiệu quả bằng các biện pháp vô cùng đơn giản như sau: ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm tăng cường sinh lý nam giới; sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, khoa học; tránh xa các chất kích thích; rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên…
Xem thêm: Phòng khám nam khoa


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *