Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất

loading...

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất Nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung   hay dấu hiệu có thai ngoài dạ con  sớm và có biện pháp x...

loading...

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất

Nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung hay dấu hiệu có thai ngoài dạ con sớm và có biện pháp xử lý kịp thời bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe sinh sản là việc làm vô cùng cần thiết, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi vì nếu thai ngoài tử cung không được phát hiện và xử lý sớm sẽ khiến cho khối thai vỡ ra gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản (rất có thể người phụ nữ bị mất đi khả năng sinh sản vĩnh viễn do khi thai vỡ, máu chảy nhiều phải cắt bỏ tử cung, buồng trứng…), thậm chí là tính mạng (nghiêm trọng nhất là khi thai vỡ không cấp cứu kịp thời sẽ gây tử vong).
(Dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất)
Vậy nên, hôm nay chuyên gia của sức khỏe vàng sẽ cung cấp cho các bạn nữ những thông tin chi tiết nhất về dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất với hy vọng các bạn có thể phát hiện và xử lý thai ngoài tử cung sớm.

Các dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất ở phụ nữ

Mang thai ngoài tử cung được hiểu là tình trạng thai nhi hình thành và phát triển ở những vị trí bất thường bên ngoài tử cung (thông thường sẽ nằm bên trong lòng tử cung), có thể là vòi trứng (vị trí phổ biến nhất mà thai cư trú ở ngoài tử cung), buồng trứng, ổ bụng, ruột… gây chèn ép, lấn át diện tích tại cơ quan bộ phận nơi mà nó cư trú, lâu dần (khoảng vài tháng) thai sẽ to lên và vỡ ra gây chảy máu ồ ạt vô cùng nguy hiểm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây mang thai ngoài tử cung, trong đó phải kể đến là bệnh viêm vòi trứng (viêm vòi trứng khiến cho vòi trứng bị hẹp, trứng đã thụ tinh không thể đi qua để vào bên trong tử cung để làm tổ nên sẽ ở lại bên ngoài vòi trứng), sử chất kích thích (nhất là thuốc lá, rượu…), u phần phụ, lạc nội mạc tử cung, dị dạng vòi trứng bẩm sinh…

Phụ nữ mang thai có thể nhận biết xem bản thân có thai ngoài tử cung hay không thông qua các dấu hiệu có thai ngoài tử cung như sau: đau dữ dội ở một bên bụng; hCG chững lại hoặc giảm; ốm nghén trầm trọng; chuột rút mạnh mẽ; ra máu đen không đông đặc ở âm đạo; đau vùng xương chậu, lưng nghiêm trọng…

Đau dữ dội ở một bên bụng

Khi thai nhi vào vòi trứng làm tổ và bắt đầu phát triển, dần dần lớn lên sẽ khiến cho vòi trứng bị căng giãn dẫn tới những cơn đau bụng, ban đầu cơn đau âm ỉ và sẽ ngày càng tăng dần và trở nên dữ dội hơn tỷ lệ thuận với kích thước của thai nhi. Đặc biệt là khi thai nhi vỡ ra, triệu chứng đau 1 bên bụng trở nên dữ dội hơn gấp bội phần.

Nồng độ hCG chững lại hoặc giảm

Thông thường, những phụ nữ mang thai bình thường sẽ có nồng độ hCG (nồng độ hóc môn thai kỳ) tăng dần theo sự phát triển của thai nhi. Nhưng khi phụ nữ mang thai ngoài tử cung thì khác, ngược lại hoàn toàn, nồng độ hCG sẽ chững lại hoặc giảm dần.

Ốm nghén trầm trọng

Phụ nữ mang thai thông thường có xuất hiện triệu chứng ốm nghén, nhưng triệu chứng này sẽ rất nhanh chóng qua đi. Còn phụ nữ mang thai ngoài tử cung thì khác, triệu chứng ốm nghén trở nên trầm trọng, kéo dài khiến cho cơ thể người phụ nữ bị mất sức, yếu ớt, xanh xao.

Chuột rút mạnh mẽ

Nếu thai phụ phát hiện bản thân xuất hiện triệu chứng chuột rút mạnh mẽ kèm theo các triệu chứng khác như đau bụng, ra máu ở âm đạo… thì rất có thể thai phụ đã có thai ngoài tử cung.

Ra máu đen không đông đặc ở âm đạo

Phụ nữ mang thai ngoài tử cung sẽ thấy ra máu kinh ở âm đạo, nhưng máu kinh này có đặc điểm khác với bình thường về màu sắc và độ đông đặc, máu kinh có màu đen, không đông đặc, ra ít.

Đau vùng xương chậu, lưng nghiêm trọng

Ngoài đau bụng, thai phụ có thai ngoài tử cung còn xuất hiện triệu chứng đau vùng xương chậu và lưng nghiêm trọng. Đây được coi là một trong các dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất có thể gặp ở phụ nữ.
Chú ý: Thai phụ mang thai nên chú ý đến cơ sở có chất lượng và uy tín tốt để thăm khám và tiến hành xử lý ngay khi phát hiện các triệu chứng mang thai ngoài tử cung như ở trên, xử lý càng sớm càng tốt. Hiện nay có 2 cách loại bỏ thai ngoài tử cung được sử dụng khá phổ biến và có hiệu quả tương đối tốt được nhiều người áp dụng, đó là sử dụng thuốc làm chết và đẩy thai ra ngoài, và nạo hút thai.

Với những thông tin mà sức khỏe vàng đã cung cấp như ở trên về dấu hiệu có thai ngoài tử cung, chắc hẳn đã giúp ích được phần nào cho thai phụ mang thai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét