Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Một số dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

loading...

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú Hôm nay chuyên gia của sức khỏe vàng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề nhận...

loading...

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Hôm nay chuyên gia của sức khỏe vàng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề nhận biết dấu hiệu có thai khi đang cho con bú để kịp thời có biện pháp bảo vệ bản thân và thai nhi.
(Một số dấu hiệu có thai khi đang cho con bú)
Bởi vì, chuyên gia nhận thấy rằng rất nhiều bạn nữ chủ quan sau khi sinh con, cho con bú nghĩ rằng bản thân sẽ không mang thai nên đã quan hệ thả ga mà không dùng biện pháp an toàn, dẫn đến hậu quả là mang thai mà không hề hay biết, đã có những hành động tổn hại tới thai nhi và sức khỏe của bản thân.

Phụ nữ sau khi sinh con, cho con bú vẫn có khả năng mang thai

Nhiều người cho rằng cho con bú sau khi sinh là một biện pháp tránh thai hữu hiệu, bản thân không thể nào mang thai khi vẫn đang cho con bú. Thực hư điều này như thế nào? Chuyên gia cho biết, cho con bú sau khi sinh sẽ làm giảm khả năng đậu thai, không có nghĩa là người phụ nữ hoàn toàn không có khả năng mang thai. Một số trường hợp phụ nữ nhất định vẫn có thai khi đang cho con bú.

Tình trạng mang thai khi cho con bú được giải thích như sau: Như chúng ta đã biết, thời kỳ mang thai và sinh con phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt, đồng nghĩa với việc trứng không rụng nên sẽ không thể có thai. Nhưng sau khi sinh khoảng vài tháng, cơ thể người phụ nữ có điểm thay đổi đặc biệt là trứng sẽ rụng trước khi người phụ nữ có kinh nguyệt trở lại, nếu có quan hệ thì khả năng mang thai là rất cao.

Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ cho con bú có thời gian rụng trứng và có kinh nguyệt trở lại sau khoảng từ 4 – 6 tháng hoặc 1 năm. Còn những phụ nữ không cho con bú có thời gian rụng trứng và có kinh nguyệt trở lại sớm hơn rất nhiều, khoảng từ 6 – 10 tuần.

Nhận biết dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Dưới đây là một số dấu hiệu có thai khi đang cho con bú điển hình gần giống với dấu hiệu có thai thông thường, chỉ khác dấu hiệu trễ kinh nguyệt (vì phụ nữ cho con bú có thai trước khi có kinh nguyệt nên không thể dựa vào dấu hiệu trễ kinh để nhận biết có thai hay không))

Căng tức, đau ở ngực dữ dội

Trong khi cho con bú, ngực của người phụ nữ thỉnh thoảng bị căng tức do tuyến sữ tiết ra không được em bé bú hết, đây là hiện tượng vô cùng bình thường. Nhưng nếu phụ nữ cho con bú cảm thấy ngực căng, đau tức dữ dội, ngay cả khi mới cho con bú xong thì rất có thể đã mang thai.

Cơ thể suy nhược, mệt mỏi

Cho con bú đã tiêu tốn một nguồn nặng lượng lớn của người phụ nữ khiến cho cơ thể suy nhược, mệt mỏi, nếu thêm mang thai thì tình trạng này càng trở nên trầm trọng.

Bé không còn thích bú sữa mẹ

Phụ nữ cho con bú mang thai sẽ khiến cho nguồn sữa mẹ bớt thơm ngon và có vị chua, do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, dẫn đến tình trạng bé không thích và giảm dần uống sữa mẹ. Người phụ nữ có thể nhận biết dấu hiệu có thai khi đang cho con bú thông qua triệu chứng này.

Ốm nghén

Giống như dấu hiệu có thai thông thường, phụ nữ có thai khi đang cho con bú cũng sẽ xuất hiện triệu chứng ốm nghén (nôn khan, hoặc luôn có cảm giác buồn nôn, khó chịu ở bụng, đầy hơi…).


Lưu ý: Phụ nữ mang thai khi cho con bú không cần phải cai sữa, vẫn có thể cho con bú như bình thường mà không lo ảnh hưởng gì xấu. Tốt nhất, khi phát hiện bản thân có các dấu hiệu mang thai, phụ nữ vẫn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám và có biện pháp xử lý, bảo vệ phù hợp, an toàn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét