Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo nam giới


Nhận biết triệu chứng viêm niệu đạo có ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa và điều trị bệnh viêm niệu đạo, là việc làm cần thiết để bảo vệ an toàn sức khỏe. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà tỷ lệ, nguyên nhân, đối tượng và phạm vi mắc bệnh ngày càng tăng cao, mở rộng, dẫn tới những tác động rất lớn, đe dọa sự an toàn sức khỏe của nam giới.

trieu-chung-cua-benh-viem-nieu-dao
Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo nam giới

Nếu bệnh viêm niệu đạo ở nam được phát hiện sớm thì phương pháp chữa trị sẽ đơn giản, nhanh chóng, có hiệu quả cao. Và ngược lại, nếu bệnh được phát hiện muộn thì phương pháp chữa trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn, tốn nhiều thời gian hơn. Cho nên, hôm nay chia sẽ cho các bạn những thông tin chi tiết về triệu chứng bệnh viêm niệu đạo với hy vọng các bạn có thể phát hiện và chữa trị bệnh sớm.

Tìm hiểu triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là một trong các bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới, là tình trạng viêm nhiễm tại niệu đạo, có thể do rất nhiều yếu tố tạo thành như sử dụng chất kích thích, xà phòng có tính chất tẩy rửa mạnh, bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng, ăn những thực phẩm cay nóng, không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, tác dụng phụ của thuốc, tác động cơ học như nong niệu đạo, thăm dò bàng quang, bệnh lậu…

Nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo thông thường sẽ xuất hiện các triệu chứng tiêu biểu như: rối loạn đường tiểu; thay đổi màu sắc nước tiểu; niệu đạo sưng tấy, phù nề, lở loét; chảy dịch ở lỗ niệu đạo; sưng, tấy đỏ, ngứa ngáy ở lỗ sáo; sốt, nôn mửa…

Rối loạn đường tiểu

Được coi là triệu chứng viêm niệu đạo tiêu biểu nhất. Niệu đạo bị viêm nhiễm, kích ứng sẽ xuất hiện các triệu chứng rối loạn đường tiểu như đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu cấp, đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Thay đổi màu sắc nước tiểu

Nam giới có thể nhận biết triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo thông qua màu sắc nước tiểu. Khi nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo, nước tiểu có màu đục, thậm chí có thấy máu trong nước tiểu ở dạng vi thể (quan sát thấy máu trong nước tiểu bằng kính hiển vi) hay đại thể (quan sát thấy máu trong nước tiểu bằng mắt thường). Ngoài ra, nước tiểu có thể xuất hiện mùi hôi hoặc khai nồng tùy vào nguyên nhân gây viêm nhiễm cụ thể.

Niệu đạo sưng tấy, phù nề, lở loét

Nếu nam giới  thấy niệu đạo xuất hiện hiện tượng sưng, tấy đỏ, niêm mạc niệu đạo phù nề, rỉ niệu đạo, lở loét, kèm theo cảm giác ngứa dấm dứt dọc niệu đạo thì rất có thể đã mắc bệnh viêm niệu đạo
.
Chảy dịch ở lỗ niệu đạo

Nam giới bị viêm niệu đạo sẽ thấy dịch hoặc mủ có màu vàng xanh chảy ra ở lỗ niệu đạo, ban đầu chảy ra thường xuyên nhưng sau đó gián đoạn, chỉ chảy ra vào buổi sáng khi mới thức dậy.
Sưng, tấy đỏ, ngứa ngáy ở lỗ sáo

Ở lỗ sáo của nam giới bị viêm niệu đạo sẽ có dấu hiệu sưng, tấy đỏ, kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đồng thời bìu cũng bị sưng, đau.

Sốt, nôn mửa

Ngoài các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo như ở trên, nam giới còn có thể xuất hiện triệu chứng sốt, nôn mửa…

*Lưu ý:  Khi phát hiện bản thân có sự xuất hiện của các triệu chứng viêm niệu đạo như ở trên, các bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám tìm ra nguyên nhân và biện pháp chữa trị cho phù hợp, hiệu quả ngay, nếu không sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi vì, bệnh viêm niệu đạo lâu không chữa trị sẽ là nguyên nhân gây ra hàng loạt viêm nhiễm nam khoa lây lan gây hại cho sức khỏe như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm thận…
Xem thêm: >>> Phòng khám nam khoa


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.