Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày ở người già


Người già bị đi tiểu nhiều lần trong ngày là làm sao và cách chữa trị như thế nào là vấn đề nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người, do tỷ lệ người già có triệu chứng này ngày càng cao và có xu hướng gia tăng không ngừng. Mà đi tiểu nhiều lần lại khiến cho người già cảm thấy bức bối, khó chịu, hoạt động sinh hoạt gặp phải trở ngại, chất lượng đời sống, sức khỏe suy giảm.
Vậy nên, tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về hiện tượng đi tiểu nhiều ở người già và cách chữa trị hiệu quả với hy vọng bảo vệ và nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho người già.

Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày ở người già
Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày ở người già

Người già bị đi tiểu nhiều lần trong ngày là làm sao

Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở người già có thể là biểu hiện cho rất nhiều vấn đề bất thường, nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe cần được chữa trị sớm, đó là: bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, hội chứng bàng quang tăng hoạt động, sỏi và dị vật ở bàng quang,lão hóa bàng quang, nhão cơ viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt… Với dung lượng cho phép, dưới đây chuyên gia chỉ có thể nêu chi tiết về một số vấn đề bất thường chủ yếu nhất gây tiểu nhiều ở người già.

Bệnh viêm đường tiết niệu

Là nguyên nhân phổ biến nhất gây tiểu nhiều lần ở người già. Người già rất dễ bị viêm đường tiết niệu do sự xâm nhập, tấn công và phát triển của vi khuẩn, khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới các triệu chứng rối loạn đường tiểu không thể kiểm soát, trong đó có tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu…

Viêm bàng quang

Bàng quang của người già bị viêm nhiễm có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, như viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang… Bệnh này không chỉ gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần, mà còn gây ra hiện tượng đau bàng quang vô cùng khó chịu.

Viêm tuyến tiền liệt

Là tình trạng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó có cả người già. Nam giới cao tuổi bị viêm tuyến tiền liệt ngoài xuất hiện biểu hiện đi tiểu nhiều lần, còn xuất hiện rất nhiều biểu hiện khác như tiểu gấp, tiểu đau, cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, thắt lưng…

U xơ tuyến tiền liệt

Là sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt dẫn tới sự chèn ép vào niệu đạo và bàng quang gây tiểu nhiều lần trong ngày. Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh này là sự tích tụ của chất cặn bẩn, độc hại lâu ngày ở bên trong cơ thể.

Bệnh đái tháo đường

Người già rất dễ mắc bệnh đái tháo đường, có thể nhận biết dễ dàng thông qua các triệu chứng rối loạn đường tiểu như sau: tiểu nhiều lần, ăn nhiều, uống nhiều, cân nặng sụt nhanh…

Cách chữa trị bệnh đi tiểu nhiều lần hiệu quả

Chữa trị bệnh đi tiểu nhiều lần ở người già như thế nào cho có hiệu quả cao phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố sau: nguyên nhân tiều nhiều lần; mức độ nhẹ – nặng của bệnh; trình độ của bác sĩ chuyên khoa; chất lượng của cơ sở y tế thực hiện; và nguyện vọng của bệnh nhân.

Căn cứ vào tất cả các yếu tố trên thì có 2 cách điều trị hiệu quả cao, triệt để là điều trị bằng thuốc (tương ứng mỗi nguyên nhân lại có loại thuốc đặc trị khác nhau) và điều trị bằng phẫu thuật (tương ứng mỗi bệnh lý nghiêm trọng khác nhau lại có kỹ thuật phẫu thuật khác nhau). Bác sĩ sẽ cân nhắc cẩn thận sau khi kiểm tra để lựa chọn cách điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Chuyên gia cho biết, vì các cơ quan, bộ phận trong cơ thể người già đều bị lão hóa khiến bệnh sẽ tiến triển rất nhanh với mức độ và phạm vi gây hại lớn nên rất cần thiết được chữa trị sớm, dứt điểm. Cho nên, khi xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, người già cần chú ý đến cơ sở có chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.