Dị vật ở hậu môn có biểu hiện gì? và cách khắc phục


Dị vật ở hậu môn có biểu hiện gì? và khắc phục

Khi nói đến dị vật ở hậu môn nhiều người nghĩ ngay đến những phần thịt thừa. Nhưng bệnh dị vật ở hậu môn có phạm vi rộng hơn vậy, nó bao gồm cả những vật dụng mà bạn vô tình nuốt phải rồi bị ứ đọng lại ở hậu môn. Vậy dị vật ở hậu môn có biểu hiện gì và cần làm gì khi có dị vật ở hậu môn?

(Dị vật ở hậu môn có biểu hiện gì? và cách khắc phục)

Dị vật ở hậu môn có biểu hiện gì?

Biểu hiện khi có dị vật ở hậu môn rất dễ nhận diện. Bạn luôn có cảm giác cộm ở hậu môn, đại tiện khó, ngồi lâu sẽ thấy hậu môn nặng như đeo thêm một vật gì đó.

Ngoài ra, người bệnh cũng thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là có thể gây sốt nếu nơi xuất hiện dị vật bị viêm nhiễm. Vậy cần làm gì để giải quyết triệt để những dị vật này?

Cách khắc phục khi mắc dị vật hậu môn

Khi cảm nhận hoặc sờ thấy dị vật ở hậu môn mà chưa xác định được chính xác nguyên nhân, tốt nhất, người bệnh không nên tự ý điều trị. Dùa là chữa mẹo hay thuốc nam cũng có thể khiến tình trạng thêm trầm trọng, gây khó khăn cho việc chữa trị sau này.

Điều nên làm là nhanh chóng đến cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng để tiến hành kiểm tra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Bác sĩ sẽ tiến hành dùng máy nội soi để kiểm tra vùng hậu môn – trực tràng. Sau đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp đối với từng đối tượng, tình trạng bệnh.

Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, việc điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng đã có nhiều kết quả khả quan. HCPT hay PPH đều là những công nghệ điều trị tiên tiến, điều trị hiệu quả và giảm đau đớn cho mọi bệnh nhân.

Bạn đọc thân mến! Với những chia sẻ của các chuyên gia chuyên khoa trực tràng – hậu môn ở trên đây hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc dị vật ở hậu môn có biểu hiện gì. Từ đó có thể sớm phát hiện bệnh và tiến hành điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.