Cách chữa trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng


Cách chữa trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng?

Bệnh trĩ đã xuất hiện từ rất lâu. Người mắc bệnh trĩ luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và dễ cáu giận. Vì vậy mà việc tìm kiếm một phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao là điều tối cần thiết.

Người mắc trĩ độ 1, độ 2 có thể dùng lá bỏng để chữa. Còn người mắc trĩ độ 3, độ 4 thì cần tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Trong bài chia sẻ hôm nay, các chuyên gia của khoa trực tràng – hậu môn xin gửi đến bạn đọc cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng.

(Cách chữa trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng)

Dược tính của cây lá bỏng

Cây lá bỏng còn gọi là cây sống đời, cây trường sinh hay cây lạc địa sinh căn.  Cây có thân mềm, mọc thành từng nhóm. Cây lá bỏng dễ sinh trưởng và là loại cây sinh trưởng đơn tính. Bạn chỉ cần ngắt 1 chiếc lá bỏng để ở nơi ẩm thấp một thời gian, tại các ngách lá sẽ lên cây non.

Cây lá bỏng được trồng nhiều ở các gia đình miền bắc. Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, tiêu thũng, giúp vết thương chóng lên da non…

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Bạn có thể sử dụng lá bỏng để điều trị bệnh trĩ nội hay trị chứng đại tiện ra máu rất hiệu quả. Cách sử dụng lá bỏng cũng rất đơn giản.

Cách 1: Sử dụng lá bỏng tươi ăn sống như các loại rau sống thường ăn khác. Ăn thường xuyên, nếu khó ăn bạn có thể sử dụng thêm gia vị. Ăn liền trong vòng 1 tháng để thấy rõ hiệu quả.

Cách 2: Chọn những lá bánh tẻ, mọng nước, rửa sạch, để ráo nước rồi giã hoặc say sinh tố lấy nước nước uống mỗi ngày. Khi sử dụng có thể cho thêm một vài hạt muối hoặc 1 ít đường tùy sở thích.

Cách 3: Nấu lá bỏng xông trực tiếp vào hậu môn.

Cách 4: Dùng 6 gram lá bỏng, 6 gram rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Cách 5:  Rửa sạch hậu môn bằng nước muối. Lá bỏng rửa sạch, giã nát, vắt bớt nước và đắp vào hậu môn, dùng miếng gạc băng vào. Mỗi ngày làm 3 lần với liều lượng sáng 4 lá, chiều 4 lá và tối 2 lá. Sử dụng liên tục trong 20 – 45 ngày là khỏi.

Ngoài việc tiến hành chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng thì người bệnh cần chú ý tới việc vệ sinh cá nhân, nhất là vệ sinh vùng trực tràng hậu môn; xây dựng thói quen đi đại tiện mỗi ngày; không ngồi quá lâu, không cố rặn; bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất xơ để quá trình đi đại tiện được dễ dàng hơn. Đây là một trong những cách giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tốt hơn.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.