Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là gì


Xuất tinh sớm là hiện tượng gặp rất phổ biến ở nam giới và hầu hết trong cuộc đời mỗi nam giới ai cũng phải đối mặt với hiện tượng này ít nhất 1 lần. Trong 1 trường hợp nào đó xuất tinh sớm chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng có trường hợp lại là dấu hiệu của 1 loại bệnh nam khoa. Và nếu không điều trị kịp thời chất lượng đời sống tình dục của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là đẩy cuộc hôn nhân xuống bờ vực thẳm. Vậy cụ thể xuất tinh sớm là gì? chữa bệnh xuât tinh sớm như nào, Nguyên nhân xuất tinh sớm do đâu? Cần làm gì để phòng tránh bệnh xuất tinh sớm? Sau đây hãy cùng tham khảo những thông tin liên quan đến hiện tượng xuất tinh sớm trong bài viết chia sẻ dưới đây.
Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là gì
Xuất tinh sớm khiến cho cuộc yêu không mỹ mãn

1. Vậy xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm ở nam là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được việc phóng tinh của mình. Rất nhiều trường hợp bị xuất tinh ngay khi cuộc giao hợp mới bắt đầu mặc dù lúc đó phóng tinh là điều mà nam giới không mong muốn. Nếu từ lúc đưa dương vật vào âm đạo mà nam giới xuất tinh trong vòng 2 phút thì sẽ được coi là bị mắc chứng xuất tinh sớm.
Nếu thấy có dấu hiệu xuất tinh sớm như trên nam giới cần chú ý theo dõi và cần đi kiểm tra sức khỏe nam khoa nếu như tình trạng này diễn ra thường xuyên. Xuất tinh sớm không những ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng mà còn có thể ảnh hưởng đến việc sinh sản của nam giới. Khi bị xuất tinh sớm tinh trùng vẫn được sản xuất bình thường tuy nhiên những trường hợp bị xuất tinh sớm nặng (chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh) thì không thể có con bằng phương pháp tự nhiên do tinh trùng và trứng không thể gặp nhau.

2. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

– Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới xuất phát từ rất nhiều yếu tố. Cụ thể:
– Tâm lý: Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến việc kiểm soát phóng tinh. Chính vì vậy nếu khi quan hệ cánh mày râu có trạng thái tâm lý bất ổn hay tiêu cực như hưng phấn quá độ, lo lắng, căng thẳng, sợ hãi, chán ghét… thì đều có thể bị xuất tinh sớm.
– Tuổi tác: Tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều đến nội tiết tố nam. Càng nhiều tuổi thì nội tiết tố của nam giới càng giảm từ đó ham muốn tình dục cũng suy giảm theo và xuất tinh sớm cũng chính là 1 trong những bệnh nam khoa mà nam giới có tuổi có thể sẽ phải đối mặt.
– Ăn uống hoặc sinh hoạt: Các thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh như uống nhiều bia rượu, ăn uống không đầy đủ, thức quá khuya, thường xuyên làm việc quá sức… đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể trạng của nam giới. Nếu như phái mạnh quan hệ tình dục khi thể trạng đang mệt mỏi, yếu thì đều có thể bị xuất tinh sớm.
– Bệnh lý: Các loại bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn hoặc mắc chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu đều có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm nếu không kịp thời chữa trị. Nếu để tình trạng xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên sẽ hình thành bệnh xuất tinh sớm.

  3. Biện pháp phòng tránh xuất tinh sớm

  Xuất tinh sớm là 1 hiện tượng mà bất cứ 1 nam giới nào cũng có thể gặp phải. Nếu việc xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên thì sẽ dẫn đến bệnh xuất tinh sớm. Chính vì vậy ngay từ bây giờ nam giới hãy chủ động phòng tránh xuất tinh sớm để bảo vệ chức năng sinh dục cũng như hạnh phúc đôi lứa của mình. Để phòng chống bệnh xuất tinh sớm các bạn hãy tránh xa nguyên nhân gây xuất tinh sớm trên đây, tức là phái mạnh cần:

  • Giữ cho tâm lý mình luôn thoải mái, vui vẻ…
  • Ăn uống điều độ, cân bằng chất dinh dưỡng.Tránh xa bia rượu, thuốc lá, ma túy..
  • Không thức quá khuya hay làm việc quá nặng.
  • Giữ tần xuất quan hệ tình dục đều đặn, tránh những tư thế quan hệ gây kích thích mạnh.
  • Nếu không may bị mắc phải các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, bị mắc chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì cần nhanh chóng đi khám chữa.
  Chúc các bạn hạnh phúc !!!

  ,

  Một bình luận cho “Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là gì”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.